Bài thuốc từ rau mùi ta có thể trị nhiều bệnh trong mùa đông như cảm cúm, cảm lạnh hoặc rối loạn tiêu hóa.

Bai thuoc tu rau mui ta tri cac benh mua dong - Anh 1

Vào thời tiết giao mùa, chúng ta rất dễ bị cảm cúm, cảm lạnh. Bài thuốc từ rau mùi ta có sẵn vào mùa đông có thể giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi các vấn đề này. Ảnh: Blog cây thuốc.

Bai thuoc tu rau mui ta tri cac benh mua dong - Anh 2

Bài thuốc từ rau mùi trị cảm cúm: 30g mùi ta, 3 củ hành và 5 lát gừng tươi đem sắc lên uống. nh: Sổ tay y học.

Bai thuoc tu rau mui ta tri cac benh mua dong - Anh 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc từ rau mùi để lợi sữa cho phụ nữ mới sinh và chữa nhiều bệnh khác nhau. Ảnh: Sổ tay y học.

Bai thuoc tu rau mui ta tri cac benh mua dong - Anh 4

Ba cách chế biến bài thuốc lợi sữa với rau mùi quen thuộc. Cách 1: Dùng 50g lá mùi phơi khô và 20g hạt mùi đem sắc uống 2 lần trong ngày mỗi lần 1 chén. Ảnh: Sổ tay y học.

Bai thuoc tu rau mui ta tri cac benh mua dong - Anh 5

Cách 2: Nấu cháo hạt mùi cùng với gạo lứt hoặc gạo nếp để ăn. Ảnh: Sổ tay y học.

Bai thuoc tu rau mui ta tri cac benh mua dong - Anh 6

Cách 3: Đun nước hạt mùi để uống trong ngày. Mỗi lần đun lấy khoảng 6g hạt mùi cùng với 100ml nước đun trong vòng 15 phút trên ngọn lửa nhỏ, phần nước còn lại chia làm hai lần uống. Ảnh: Sổ tay y học.

Bai thuoc tu rau mui ta tri cac benh mua dong - Anh 7

Người bị kiết lỵ, đại tiện khó có lẫn máu nên lấy hạt mùi sao vàng tán bột hòa với nước đường để uống. Ảnh: Rau sạch online.

Bai thuoc tu rau mui ta tri cac benh mua dong - Anh 8

Trẻ nhỏ bị sởi để cho các nốt sởi mọc nhanh hơn và biến mất nhanh, các mẹ có thể áp dụng bài thuốc sau: rau mùi tươi giã nát gói phần bã mùi đã giã vào một chiếc khăn xô sau đó chà khắp cơ thể bé để các nốt sởi mọc đều lên và mất đi nhanh hơn. Trẻ lớn có thể uống nước rau mùi kết hợp xông hơi. Ảnh: Rau sạch online.

Bai thuoc tu rau mui ta tri cac benh mua dong - Anh 9

Đau bụng do rối loạn tiêu hóa cũng có thể dùng rau mùi để trị bệnh. 8g rau mùi, hoàng liên, đinh hương, quất bì mỗi thứ 4g đem tất cả sắc lên cùng với 500ml nước cho đến khi còn khoảng 300ml thì dừng. Chia nước này thành 2 phần, uống hết trong ngày. Uống liên tục trong 3 ngày để các triệu chứng bệnh mất hẳn. Ảnh: Rau sạch online.

Bai thuoc tu rau mui ta tri cac benh mua dong - Anh 10

Ngoài công dụng trị bệnh, rau mùi ta còn có thể dùng để làm đẹp và trị mụn rất tốt: dùng nước cốt mùi trộn với bột nghệ để rửa mặt trước khi đi ngủ buổi tối để làn da mùa đông mềm hơn và giảm mụn. Ảnh: Zing News. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).