Cây ngọc nữ biển là một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ ngọc nữ biển bạn có thể tham khảo.

Bai thuoc quy chua nhieu benh tu cay ngoc nu bien - Anh 1

Bài thuốc chữa bệnhcảm lạnh, đau mỏi gân cốt, đau dây thần kinh từ ngọc nữ biển: 30g rễ cây ngọc nữ biển sắc nước uống ít nhất 3 lần trong ngày, liên tục trong 3-4 ngày.

Bai thuoc quy chua nhieu benh tu cay ngoc nu bien - Anh 2

Chữa vết thương đau nhức, bầm tím do bị ngã: Giã lá cây ngọc nữ biển tươi và thêm ít rượu, hơ nóng để đắp ngoài vùng bị đau cho công hiệu tốt.

Bai thuoc quy chua nhieu benh tu cay ngoc nu bien - Anh 3

Bài thuốc trị đau lưng từ ngọc nữ biển: 1kg thân cây ngọc nữ khô, 10 quả trứng gà, 2 lít rượu.

Bai thuoc quy chua nhieu benh tu cay ngoc nu bien - Anh 4

Cách chế bài thuốc: Đầu tiên lấy thân ngọc nữ biển cắt mỏng, sao vàng, hạ thổ, sau đó cho cây vào ngâm với 2 lít rượu cho ra hết chất thuốc màu đỏ thì bỏ bã. Tiếp tục đập 10 quả trứng gà lấy lòng đỏ khuấy tan cho nổi bọt, cho thêm trứng mật ong vào rượu thuốc.

Bai thuoc quy chua nhieu benh tu cay ngoc nu bien - Anh 5

Mỗi ngày bạn uống 1 ly rượu thuốc nhỏ lúc sáng sớm và trước khi đi ngủ, có tác dụng bổ, trị suy thận, đau khớp ngang hông.

Bai thuoc quy chua nhieu benh tu cay ngoc nu bien - Anh 6

Cây ngọc nữ biển có vị đắng, tính hàn, mùi thơm, có ít độc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tán ứ trừ thấp, thư cân hoạt lạc. Dịch lá có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt. Ngọc nữ biển còn được dùng để chữa phong thấp gân cốt đau, đau lưng, đau dây thần kinh hông, đau dạ dày, cảm mạo và sốt.