Sau đây là một số bài thuốc chữa nhiều bệnh hiệu quả từ cây bình vôi mà bạn có thể tham khảo.

Bai thuoc chua nhieu benh cuc tot tu cay binh voi - Anh 1

Cây bình vôi còn được gọi với một số cái tên khác như: củ mối trôn, củ một, tử tiên, ngải tượng... Bình vôi thuộc họ cây dây leo và có củ phía dưới phình to ra giống như hình của bình vôi để têm trầu. Ảnh: Cây thuốc thiên nhiên.

Cây bình vôi cũng có lá hoa và quả như bình thường. Lá cây mọc so le với nhau và có hình trái tim, hoa màu xanh nhạt còn quả thì có hình cầu khi chín thì đỏ. Ảnh: Phong Nha Kẻ Bàng.

Bai thuoc chua nhieu benh cuc tot tu cay binh voi - Anh 2

Cây bình vôi hiện được trồng rất nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc của nước ta và được thu hoạch quanh năm để làm thuốc hoặc là ngâm rượu uống chữa bệnh. Cây bình vôi không chỉ tốt cho thần kinh, tim mạch mà còn cho cả hệ đường ruột. Ảnh: Nguyên liệu thuốc.

Bai thuoc chua nhieu benh cuc tot tu cay binh voi - Anh 3

Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ cây bình vôi được Khỏe Plus 24h tổng hợp lại, bạn có thể tham khảo. Ảnh: Vườn cây thuốc.

Bai thuoc chua nhieu benh cuc tot tu cay binh voi - Anh 4

Nếu bị mất ngủ, bạn có thể áp dụng một trong hai bài thuốc từ củ bình vôi dưới đây để trị bệnh. Ảnh: Bài thuốc an cốt nam.

Bai thuoc chua nhieu benh cuc tot tu cay binh voi - Anh 5

Ngâm rượu củ bình vôi để uống mỗi ngày cũng tốt cho sức khỏe. Cách ngâm rượu: cứ lấy 1 phần bột thì lại lấy tương ứng với 5 hoặc 10 phần rượu, mỗi ngày mọi người uống khoảng 5 đến 15ml. Ảnh: Chữa bệnh mất ngủ.

Bai thuoc chua nhieu benh cuc tot tu cay binh voi - Anh 6

Cách 2:Kết hợp củ bình vôi với hạt sen, long nhãn, lá vông và nhân của hạt táo chua đem sắc uống trước 30 phút khi ngủ. Ảnh: Dongthaptrade.

Bai thuoc chua nhieu benh cuc tot tu cay binh voi - Anh 7

Trị bệnh đau bụng cho trẻ nhỏ và người lớn: Đối với trẻ nhỏ (từ 1 - 5 tuổi) thì mỗi ngày uống khoảng 0,025g còn trẻ từ 5 đến 10 tuổi thì sử dụng nhiều hơn một chút khoảng 0,05g bột bình vôi. Người lớn ngày uống nhiều nhất 6g. Ảnh: Bio.

Bai thuoc chua nhieu benh cuc tot tu cay binh voi - Anh 8

Chị em phụ nữ sau sinh có thể uống nước đun từ củ bình vôi mỗi ngày để lọc máu. Ảnh: Tieudung24h.

Bai thuoc chua nhieu benh cuc tot tu cay binh voi - Anh 9

Mặc dù bình vôi có công dụng chữa bệnh tốt nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều, chỉ uống với một lượng vừa phải để tránh bị ngộ độc và nên tham khảo ý kiến chuyên gia. Ảnh: Giúp bạn.

Bai thuoc chua nhieu benh cuc tot tu cay binh voi - Anh 10

Hiện nay, y học hiện đại đã và đang ứng dụng công dụng của cây bình vôi để bào chế nên các loại thuốc chữa bệnh trong Tây Y. Ảnh: Diễn đàn cây cảnh Việt Nam.