Quả lê trộn đường phèn đem đun cách thủy có thể giúp bạn cắt giảm những cơn ho triền miên.

Bà bầu bị ho, nhất là cảm cúm sẽ rất nguy hiểm với thai nhi vì vậy chỉ cần chớm ho, cảm cũng nên tới bác sĩ để có phương pháp điều trị bệnh sớm nhất, phòng biến chứng.

Ngoài ra, để giảm bớt cơn ho, các bà bầu cũng có thể sử dụng hoa quả và làm theo những phương pháp dưới đây.

1. Lê trộn đường phèn

Quả lê tươi gọt bỏ lớp vở ở ngoài và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó trộn với một lượng đường phèn thích hợp và bỏ vào một chiếc nồi đun cách thủy lên. Sử dụng món ăn này có thể giúp bạn làm cắt giảm những cơn ho triền miên.

2. Cam nướng

Cam rửa sạch và để ráo nước, dùng đũa khoét một lỗ nhỏ ở tâm của quả cam và bỏ vào đó chút muối. Cho quả cam này vào lò nướng trong vòng từ 15 cho tới 20 phút. Khi lấy cam ra, hãy nhân lúc cam còn nóng, bạn bóc vỏ ra rồi ăn rất tốt. Vỏ cam bạn cũng có thể cắt nhỏ và bỏ vào ấm trà dùng hãm để uống.

3. Củ cải trắng trộn mật

Một củ cải trắng bạn có thể cắt ra thành mười bốn miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bỏ vào một chiếc bình sạch và khô, tiếp theo, bạn hãy đổ vào đó chút mật ong. Đậy kín sau ba ngày cho mật và củ cải ngấm đều và bạn bỏ vào đó chút đường phèn để bảo quản. Mỗi lần ăn, hãy lấy ra và pha cùng với chút nước ấm để uống sẽ có tác dụng rất tốt.

4. Mía đường

Mía cắt miếng bỏ vào đun cùng với đường và đun lên dùng cũng rất tốt. Nếu dùng không hết, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh và mỗi lần uống, hãy pha với chút nước ấm.

Theo Tạp Chí Món Ngon