Bài thuốc từ nấm mèo có thể chữa bệnh trĩ, viêm xoang, đại tiện không thông, đại tiện ra máu... rất tốt.

Theo y học cổ truyền, nấm mèo có vị ngọt, tính bình, không có độc, có tác dụng lương huyết, chỉ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, giải độc, ích khí dưỡng âm. Bệnh nhân có thể áp dụng ngay tại nhà một số bài thuốc từ nấm mèo chữa bệnh dưới đây. Với bài thuốc từ nấm mèo chữa bệnh trĩ, bạn cần dùng nấm mèo nấu ăn ngày 2 bữa, ăn đều trong nhiều ngày thì bệnh sẽ khỏi. Phức tạp hơn một chút, bạn có thể sao khô nấm mèo rồi tán thành bột mịn. Mỗi ngày, bạn pha khoảng 2 thìa bột nấm mèo với nước ấm uống ngày 3 lần để chữa trĩ. Cách thứ 3 là nấu cháo nấm mèo chữa bệnh bằng cách kết hợp với gạo tẻ, đại táo ăn hàng ngày liên tục trong 2 tuần. Cách này cũng giúp chữa bệnh trĩ công hiệu. Chữa viêm xoang bằng nấm mèo cũng công hiệu không kém. Với bệnh này, mỗi lần bạn cần khoảng 20g nấm mèo ngâm nở, rửa sạch bụi bẩn; 15g đường phèn. Sau đó, bạn cho nấm mèo và đường phèn vào chưng hoặc hấp trong nồi cơm đến khi nấm chín và đường tan hết. Cuối cùng, bạn chỉ cần ăn nấm và uống hết nước trong bát nấm chưng liên tục trong 1 tháng tình trạng viêm xoang sẽ giảm dần và khỏi.

Bai thuoc chua benh tri, viem xoang bang nam meo - Anh 1

Theo y học cổ truyền, nấm mèo có vị ngọt, tính bình, không có độc, có tác dụng lương huyết, chỉ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, giải độc, ích khí dưỡng âm.

Bai thuoc chua benh tri, viem xoang bang nam meo - Anh 2

Bệnh nhân có thể áp dụng ngay tại nhà một số bài thuốc từ nấm mèo chữa bệnh dưới đây.

Bai thuoc chua benh tri, viem xoang bang nam meo - Anh 3

Với bài thuốc từ nấm mèo chữa bệnh trĩ, bạn cần dùng nấm mèo nấu ăn ngày 2 bữa, ăn đều trong nhiều ngày thì bệnh sẽ khỏi.

Bai thuoc chua benh tri, viem xoang bang nam meo - Anh 4

Phức tạp hơn một chút, bạn có thể sao khô nấm mèo rồi tán thành bột mịn. Mỗi ngày, bạn pha khoảng 2 thìa bột nấm mèo với nước ấm uống ngày 3 lần để chữa trĩ.

Bai thuoc chua benh tri, viem xoang bang nam meo - Anh 5

Cách thứ 3 là nấu cháo nấm mèo chữa bệnh bằng cách kết hợp với gạo tẻ, đại táo ăn hàng ngày liên tục trong 2 tuần. Cách này cũng giúp chữa bệnh trĩ công hiệu.

Bai thuoc chua benh tri, viem xoang bang nam meo - Anh 6

Chữa viêm xoang bằng nấm mèo cũng công hiệu không kém. Với bệnh này, mỗi lần bạn cần khoảng 20g nấm mèo ngâm nở, rửa sạch bụi bẩn; 15g đường phèn.

Bai thuoc chua benh tri, viem xoang bang nam meo - Anh 7

Sau đó, bạn cho nấm mèo và đường phèn vào chưng hoặc hấp trong nồi cơm đến khi nấm chín và đường tan hết.

Bai thuoc chua benh tri, viem xoang bang nam meo - Anh 8

Cuối cùng, bạn chỉ cần ăn nấm và uống hết nước trong bát nấm chưng liên tục trong 1 tháng tình trạng viêm xoang sẽ giảm dần và khỏi.