Ngoài công dụng chữa ho hen, cây bướm bạc còn có nhiều công dụng chữa bệnh khác mà ít ai biết đến.

Bai thuoc chua benh cuc nhay tu cay buom bac - Anh 1

Cây bướm bạc thuộc họ cà phê và thường mọc hoang ở các vùng đồi núi của Việt Nam. Thành phần hóa học chính của cây bao gồm acid hữu cơ và acid amin có công dụng chữa bệnh tốt, đặc biệt với bệnh ho hen. Ảnh: hungvuongdalat.info.

Bai thuoc chua benh cuc nhay tu cay buom bac - Anh 2

Cách chế biến bài thuốc chữa ho hen từ cây bướm bạc: lấy khoảng 6 đến 12g hoa bướm bạc đem sắc lên hoặc hãm như hãm trà để uống thay nước trong ngày. Ảnh: agarwood.org.

Bai thuoc chua benh cuc nhay tu cay buom bac - Anh 3

Ngoài trị bệnh ho hen, cây bướm bạc còn có rất nhiều công dụng bất ngờ khác mà mọi người có thể tham khảo. Ảnh: healthy easy.

Bai thuoc chua benh cuc nhay tu cay buom bac - Anh 4

Nếu bị gãy xương hoặc viêm tấy thì lấy lá cây giã nát đắp trực tiếp lên những nơi bị tổn thương, còn lấy rễ, lá và cành để sắc nước uống. Ảnh: Bệnh viện Quốc Ánh.

Bai thuoc chua benh cuc nhay tu cay buom bac - Anh 5

Khi thường xuyên làm việc ở những môi trường khắc nghiệt, nắng nóng thì nên chuẩn bị một bình trà từ hoa bướm bạc để uống tránh say nắng. Ảnh: very weel.

Bai thuoc chua benh cuc nhay tu cay buom bac - Anh 6

Chữa bệnh chốc đầu: 30g hoa bướm bạc, 25g bồ kết và 100ml mật lợn đem đun lên để gội đầu hàng ngày. Ảnh: bệnh da liễu.

Bai thuoc chua benh cuc nhay tu cay buom bac - Anh 7

Kết hợp hoa bướm bạc, vôi củ với lá đào giã nhỏ ra bôi vào những phần bị bệnh eczema rất hiệu quả. Ảnh: giahuygarden.vn.

Bai thuoc chua benh cuc nhay tu cay buom bac - Anh 8

Phòng và trị bệnh sổ mũi: ngâm 12g cây bướm bạc với 10 ngũ tráo và 3g bạc hà để uống hàng ngày. Lưu ý: nước phải sôi đủ 100 độ. Ảnh: kenh14.