Việc để bé ngồi quá lâu trong xe đẩy sẽ ảnh hưởng tư thế và khớp xương của trẻ. Cứ mỗi một tiếng, cha mẹ cần tập thể dục cho bé môt lần.

Bai tap giup be lay lai tu the sau khi ngoi xe day - Anh 1

Những ông bố bà mẹ thường xuyên cho con mình ngồi xe đẩy hoặc ngồi xe đẩy quá lâu tức là đang làm ảnh hưởng đến kỹ năng vận động và ngôn ngữ của chính con mình, đặc biệt là nếu để trẻ quay mặt về đằng trước, vì thời gian tương tác với bố mẹ và cả thời gian tự khám phá của trẻ bị giảm xuống.

Bai tap giup be lay lai tu the sau khi ngoi xe day - Anh 2

Khoảng thời gian 3 năm đầu đời, trẻ cần được học các kỹ năng chú ý, cân bằng và phối hợp. Những kỹ năng này sẽ tốt cho khả năng nhận thức của trẻ sau này. Việc ít vận động không chỉ ảnh hưởng đến việc lên cân của trẻ mà còn ảnh hưởng đến các tư thế của trẻ khi lớn lên.

Bai tap giup be lay lai tu the sau khi ngoi xe day - Anh 3

Martin Haines, một chuyên gia thể hình, sức khỏe và phát triển đã gợi ý một số động tác tập thể dục cho bé để bảo vệ tư thế, đầu dây thần kinh và khớp xương của trẻ.

Bai tap giup be lay lai tu the sau khi ngoi xe day - Anh 4

Động tác đầu tiên là động tác vặn mình, chỉ cần giang tay sang hai bên rồi vặn mình qua lại càng xa càng tốt.

Bai tap giup be lay lai tu the sau khi ngoi xe day - Anh 5

Động tác thứ hai gần như là động tác squat của người lớn với hai tay giơ cao lên đầu, đầu gối chùng xuống nhưng không chạm đất.

Bai tap giup be lay lai tu the sau khi ngoi xe day - Anh 6

Động tác cuối cùng là động tác đá chân. Từ tư thế đứng, bước một chân sang bên rồi nghiêng người về bên đó, hai tay giơ lên đầu.

Bai tap giup be lay lai tu the sau khi ngoi xe day - Anh 7

Bố mẹ nên cho trẻ tập thể dục bằng những động tác nói trên sau khi đã để trẻ ngồi xe đẩy khoảng 1 tiếng. Mỗi động tác nên thực hiện khoảng 6 lần. (Nguồn ảnh: The Sun)