Bộ phim truyền hình The Crown đang gây chú ý trên trang Netflix nhờ cuộc sống của Nữ hoàng Elizabeth II và các nghi thức Hoàng gia đặc biệt không ai có thể tưởng tượng nổi.

Từ khi còn là công chúa, Nữ hoàng Elizabeth II đã sống trong các quy tắc và lễ nghi được quy định, sắp xếp kĩ lưỡng không người bình thường nào có thể hình dung được. Đến khi trở thành Nữ hoàng, các quy tắc mới lại được thêm vào nhiều hơn với chính bản thân bà và cả những người tiếp xúc với Nữ hoàng nữa.

Bai hoc tu nghi thuc Hoang gia: 7 dieu can biet truoc khi dien kien Nu hoang - Anh 1

Bộ phim truyền hình The Crown nói về cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II

Trong bộ phim truyền hình The Crown đang gây chú ý trên trang Netflix, người xem có cơ hội hiểu hơn về sự thay đổi trong hoàng gia này. Đến tận ngày hôm nay, Nữ hoàng Elizabeth II vẫn giữ vững những quy tắc và lịch trình truyền thống chỉ với những thay đổi rất nhỏ từ ngày bà lên ngôi.

Và dưới đây là những điều cần lưu ý khi bạn có cơ hội tiếp xúc chính thức với Nữ hoàng tại cung điện hoàng gia:

Bai hoc tu nghi thuc Hoang gia: 7 dieu can biet truoc khi dien kien Nu hoang - Anh 2

Nữ hoàng Elizabeth II

1. Khi chào mừng Nữ hoàng, đàn ông nên cúi đầu chào (nhưng chỉ gật đầu), còn phụ nữ chào theo cách truyền thống là nhún gối trước Nữ hoàng.

2. Khi gọi Nữ hoàng, bạn phải bắt đầu bằng “Your Majesty,” (thưa Nữ hoàng) và trong cuộc đối thoại phải xưng hô lịch sự và trang trọng.

Bai hoc tu nghi thuc Hoang gia: 7 dieu can biet truoc khi dien kien Nu hoang - Anh 3

Nữ hoàng Elizabeth II

3. Trong bữa tối trang trọng, Nữ hoàng sẽ nắm kiểm soát, phải đứng khi Nữ hoàng đứng lên (trừ khi Người đang nói), ngừng ăn khi Nữ hoàng ăn, chờ đến khi Nữ hoàng ngồi xuống mới được ngồi và nhiều nghi thức khác...

4. Không bao giờ được quay lưng lại với Nữ hoàng.

5. Khi gặp mặt Nữ hoàng, có quy định "không đụng chạm" bạn phải làm theo, cụ thể bạn sẽ không được phép chạm vào người Nữ hoàng trước, chỉ bắt tay nhẹ với Nữ hoàng nếu được cho phép.

Bai hoc tu nghi thuc Hoang gia: 7 dieu can biet truoc khi dien kien Nu hoang - Anh 4

Nữ hoàng Elizabeth II

6. Những cuộc đối thoại làm quen là không được chấp nhận. Ngoài ra không được hỏi những câu mang tính cá nhân, đặc biệt là liên quan đến các cháu trai của Nữ hoàng là hoàng tử William và Harry.

7. Luôn mang theo một món quà để trao tặng Nữ hoàng dù nó là một bức ảnh hay chiếc máy nghe nhạc Ipod giống như Obamas đã làm vào năm 2009.

Đỗ Khánh Huyền (dịch Vogue)