Bạn Vũ Đình Đức – email: lucky boy_vjp95@yahoo.com.vn phản ánh: Ngày 2.7.2012, cháu và một người bạn đứng chờ xe buýt tuyến 51 ở điểm đỗ trên phố Phạm Ngọc Thạch (đối diện với siêu thị Unimax).

Đến 19h40, chiếc xe buýt tuyến 51 đầu tiên đến, chúng cháu chạy ra phía cửa trước, xe lại mở cửa sau, chúng cháu vội chạy ra cửa sau nhưng xe không dừng lại.

19h45, chiếc xe buýt tuyến 51 thứ hai đến, cũng tương tự như xe trước, không dừng lại đón khách, mặc dù chúng cháu đã chạy ra xe. Chúng cháu bực mình vì trời mưa, trên xe rất vắng khách mà xe không dừng, thì rất may chỉ 5 phút sau lại có một xe tuyến 51 nữa xuất hiện. Lần này xe đã dừng lại và chúng cháu lên được xe. Do trời mưa, một bạn gái bị trượt chân nên lên xe hơi chậm, liền bị phụ xe tỏ thái độ bực tức.

Khi lên xe, chúng cháu đưa tiền, nhưng không được phụ xe đưa vé. Đây không phải là lần đầu chúng cháu đi xe tuyến 51 mà không được phụ xe đưa vé; những lúc vắng khách, xe chỉ mở cửa sau, khách lên xe cũng bằng cửa này.

• Cty CP xe khách Hà Nội cho biết: Sau khi nhận được phản ánh của bạn Vũ Đình Đức về sự việc ngày 2.7.2012, Cty đã cho xác minh, cụ thể: Ngày 2.7.2012 Hà Nội có mưa rất to, dẫn đến ngập úng tại nhiều điểm trong thành phố. Do ngập lụt, bộ phận điều hành lộ trình xe buýt của Cty có xử lý để thích ứng với tình hình, nên có xe chạy trước vào điểm ngập úng phải dừng, các xe sau điều hành chạy sang lộ trình khác để tránh ngập úng.

Vì vậy, việc xác minh đúng xe vào thời gian đó qua điểm đỗ trên phố Phạm Ngọc Thạnh gặp khó khăn, mà thông tin bạn đọc phản ánh thiếu cơ sở để xác định được đúng xe vi phạm giúp cho việc xử lý đúng người, đúng lỗi. Các hiện tượng bạn Đức phản ánh là những hiện tượng còn tồn tại trong một số công nhân lái xe và nhân viên bán vé của Cty.

Cty đã xử lý rất nghiêm khắc các lỗi vi phạm đối với công nhân lái xe và nhân viên bán vé như bạn Đức nêu. Qua sự việc trên, Cty CP xe khách Hà Nội coi đây là một bài học chung để giáo dục, nhắc nhở CB CNV trong công tác phục vụ hành khách và tăng cường công tác quản lý, kiểm tra giám sát, để ngăn chặn, hạn chế các hiện tượng vi phạm như bạn Vũ Đình Đức đã nêu để công tác phục vụ hành khách ngày một tốt hơn.