"Chúng tôi, 4 đứa “con gái” nạ dòng xách ba lô lên và tới Sapa tìm lại những gì đã mất..."

Ta đã trải qua một thời thanh xuân xanh biếc, thơm lành và không hối tiếc. Mà sao giờ đây vẫn muốn níu kéo những tháng năm tuổi trẻ. Thèm quá những xúc cảm bảng lảng, xa xăm. Thèm được thảnh thơi hít căng lồng ngực nắng gió và hương mùa thu.

Cái cuộc sống chết dẫm khắc nghiệt gọt ta trơ trọi, lì lợm và cạn rốc. Màu xanh thiên thanh theo ước mơ vụt qua cửa sổ. Ta ào ạt vào đời hăm hở, nhiệt thành và sẵn sàng dâng hiến. Dẫu biết rằng không phải lúc nào trái cũng sẽ ngọt, hoa cũng sẽ thơm nhưng vẫn hi vọng lồng ngực luôn ấm áp… Và thế là chúng tôi, 4 đứa “con gái” nạ dòng xách ba lô lên và tới Sapa tìm lại những gì đã mất.

Bai du thi: Sapa - Su tro ve ngoan muc cua tuoi tre day soi noi va tinh khiet - Anh 1

2 ngày ở Sapa được chúng tôi ví như một sự trở về ngoạn mục của tuổi trẻ đầy sôi nổi và tinh khiết. Sapa chìm trong sương như thiếu nữ e ấp lần đầu lỗi nhịp trái tim. Sapa đẹp xa xăm như “Người đàn bà xa lạ” trong tranh của họa sỹ người Nga Kramskoi. Cũng không ai có thể phủ nhận vẻ cổ kính và đoan trang như một nữ tu sĩ Cơ đốc giáo của nhà thờ đá giữa lòng Sapa. Thành phố trinh nữ được ôm ấp bởi Phanxipang huyền thoại giữa biển mây mạnh mẽ và đầy kiêu hãnh như chàng trai vừa chinh phục được đỉnh cao mới. Những cung đường tuyệt đẹp uốn lượn bao trọn những bản làng trong núi.

Bai du thi: Sapa - Su tro ve ngoan muc cua tuoi tre day soi noi va tinh khiet - Anh 2

Chúng tôi đến Sapa sau mùa gặt, mùa mà người ta cho rằng Sapa không đẹp trong năm. Vậy mà những người mẹ trốn con đi chơi vẫn đồng cảm với khung cảnh nơi đây, bờ ruộng trơ gốc rạ như người mẹ vừa trải qua cơn vượt cạn. Chúng tôi không còn trẻ nhưng luôn giữ tâm hồn tươi mới, bờ ruộng khô nhắc nhở chúng tôi về nỗi e sợ sự cằn cỗi trong tâm hồn của người trẻ. Chúng tôi ngồi bên nhau, mắt đứa nào cũng long lanh những hoài niệm của một quãng yêu không thể nào phai.

Sương, khói, mây chiều Hàm Rồng quyện vào nhau mờ ảo, quyến rũ cớ sao lòng người cứ phải rõ ràng. Hạnh phúc là khi ta nhận ra có những con người đồng cảm trong tâm hồn, thổn thức cùng với những nhọc nhằn, ngổn ngang trong ta.

Năm tháng rồi sẽ trôi qua, mỗi chúng ta rồi cũng sẽ già đi nhưng sự trân trọng dành cho nhau sẽ mãi ở đó. Ai sẽ nắm tay ta đi đến cùng trời cuối đất, ai sẽ cùng ta chinh phục những cung đường, những đỉnh cao nếu không phải là chính ta tự an lòng mình, đặt tay lên ngực trái để cảm nhận tim mình đang ấm nóng và đập những nhịp đập mạnh mẽ của khao khát và đam mê.

Bai du thi: Sapa - Su tro ve ngoan muc cua tuoi tre day soi noi va tinh khiet - Anh 3

Chúng tôi sẽ trở lại Sapa mùa lúa non xanh biếc để chiêm ngưỡng nàng thiếu nữ Sapa tươi xinh, làm mê đắm cả lòng người.

Chúng tôi sẽ trở lại Sapa vào mùa lúa chín để thấy Sapa đẹp căng tràn hạnh phúc như một người phụ nữ sắp được làm mẹ. Hẹn gặp lại Sapa!

Bai du thi: Sapa - Su tro ve ngoan muc cua tuoi tre day soi noi va tinh khiet - Anh 4

Những miền đất bạn đã đi qua đó, bạn đã ăn gì, chơi gì, làm gì, ở đâu … những kỷ niệm khó quên, chút dư âm còn đọng lại bạn hãy viết và gửi tham gia cuộc thi ‘Nắm tay nhau đi khắp thế gian – Du lịch cùng tôi’ về hộp thư điện tử: phununews@nguoiduatin.vn hoặc caccuocthi.phununews@gmail.com

>>>Xem thêm:

Thể lệ cuộc thi viết: ‘Nắm tay nhau đi khắp thế gian – Du lịch cùng tôi’

Trang Quỳnh