LTS: Thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TƯ ngày 17-4-2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, TP Hà Nội đang tích cực triển khai với mục tiêu bảo đảm bộ máy hành chính, sự nghiệp gọn nhẹ nhưng chuyên nghiệp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.

Bai dau: Nhieu bat cap tu co so - Anh 1

Cán bộ thuộc bộ phận “một cửa” phường Trung Tự (quận Đống Đa) tiếp nhận và trả kết quả cho người dân. Ảnh: Viết Thành

Đợt giám sát của Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2016 và thực hiện chính sách tinh giản biên chế mới đây cho thấy những bất cập trong sắp xếp bộ máy, phân công nhiệm vụ, dẫn đến tình trạng đông nhưng không mạnh… Trong khi đó, việc thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TƯ ở một số địa phương, đơn vị còn lúng túng, nhất là phương pháp tinh giản biên chế.

Chồng chéo, bất hợp lý

TP Hà Nội có 22 sở, cơ quan ngang sở; 30 quận, huyện, thị xã; 584 xã, phường, thị trấn; 2.638 đơn vị sự nghiệp công lập; 60 tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước và nhiều cơ sở giáo dục - đào tạo, bệnh viện, phòng khám thành phố phân cấp quản lý. Tính đến tháng 7-2016, tổng biên chế cơ quan hành chính thành phố là 9.046 biên chế công chức; tổng biên chế sự nghiệp công lập 125.450 biên chế viên chức. So với tổng biên chế hành chính và biên chế sự nghiệp công lập được Chính phủ giao (9.267 biên chế công chức, 133.793 biên chế viên chức) thì vẫn chưa đủ. Song, điều đáng nói, việc sắp xếp ở các vị trí hiện chưa hợp lý, hiệu quả công việc chưa như mong muốn.

Năm 2012, HĐND thành phố ban hành Nghị quyết thực hiện thí điểm một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng hạ tầng nông thôn giai đoạn 2012-2016. Cùng với chính sách đầu tư cho nông nghiệp, HĐND thành phố quyết định chuyển tổ chức bộ máy và biên chế làm công tác thú y và bảo vệ thực vật tại xã, phường, thị trấn, thôn, bản về trạm, chi cục thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) để ký hợp đồng trả lương, phụ cấp và quản lý. Theo Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Nguyễn Hoài Nam, sở dĩ chuyển gần 1.000 chỉ tiêu về Sở (ký hợp đồng chờ thi tuyển) vì nhiều người có trình độ đại học, chỉ được hưởng chế độ cán bộ không chuyên trách cấp xã rất thấp, không bảo đảm cuộc sống. Tuy nhiên, qua 4 năm thực hiện, lực lượng này không phát huy vai trò trong quản lý địa bàn, thực thi nhiệm vụ.

Một bất cập nữa như ban bồi thường giải phóng mặt bằng của quận, huyện và chi nhánh trung tâm phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường đặt ở các quận, huyện cũng song trùng chức năng thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Ngành Y tế "phình to" không cần thiết khi có tới 3 đơn vị (phòng y tế, trung tâm y tế dự phòng, trung tâm dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGD) cùng thực hiện chức năng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đáng nói, số biên chế ở bộ phận này rất lớn như: Trung tâm DS-KHHGD huyện Chương Mỹ có 39 biên chế, 4 hợp đồng theo Nghị định 68. Ngoài ra, các địa phương hiện còn tồn tại ban quản lý chợ với trung bình từ 18 đến 25 biên chế, cho dù đây là đơn vị sự nghiệp có thu...

Hà Nội đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, khối lượng công việc lớn, đòi hỏi trình độ, chuyên môn cao, song thực tế việc bố trí cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) ở đơn vị hành chính vẫn chưa phù hợp, chưa đúng với vị trí việc làm, thậm chí vẫn có CBCC không hoàn thành nhiệm vụ. Bà Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, từ năm 2012 đến nay, quận đổi mới công tác đánh giá xếp loại CBCCVC, đã có trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ, phải xem xét, điều chuyển. Tuy nhiên, bên cạnh những bộ phận thừa cán bộ hoặc cán bộ không phát huy được công việc thì cũng có bộ phận thiếu, nên năm 2016, quận phải ký hợp đồng 27 trường hợp cho đủ cán bộ để đảm đương công việc, nhất là ở bộ phận tài nguyên - môi trường, quản lý đô thị…

Lúng túng phương pháp tinh giản biên chế

Bai dau: Nhieu bat cap tu co so - Anh 2

Tiêm chủng cho bà mẹ mang thai tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Những năm gần đây sự gia tăng dân số cơ học trên địa bàn Hà Nội đã gây áp lực lớn về giao thông, trường học, bệnh viện…, kéo theo chức năng quản lý nhà nước rộng và phức tạp hơn. Theo Sở Nội vụ, việc tinh giản biên chế và sắp xếp lại bộ máy của thành phố cũng khó khăn hơn, nhất là đội ngũ biên chế sự nghiệp. Với quyết tâm thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 39-NQ/TƯ của Bộ Chính trị, Thành ủy, UBND TP Hà Nội đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng đề án vị trí việc làm, rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy. Đến nay, thành phố đã sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức cả 22 sở, cơ quan ngang sở, giảm 46 phòng ban, 26 trưởng phòng, 116 phó trưởng phòng. Tuy vậy, mới dừng ở việc quy định chức năng bộ máy, còn việc áp dụng theo từng vị trí công việc thì cần từng bước thực hiện. 30 quận, huyện, thị xã đang triển khai, nhưng một số nơi lúng túng trong xác định, xây dựng đề án vị trí việc làm.

Bà Phạm Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở NN&PTNT phản ánh, quá trình triển khai xây dựng vị trí việc làm của Sở gặp khó khăn, nhất là cơ sở khoa học để xác định nội dung, tiêu chí và lượng hóa công việc. Trong khi đó, Bộ NN&PTNT chưa ban hành các quy định, hướng dẫn cụ thể về một số chức danh nghề nghiệp chuyên ngành lĩnh vực đê điều, trồng trọt… để áp dụng thống nhất. Bà Nguyễn Thị Lan, Trưởng phòng Nội vụ quận Hà Đông cho biết, quận đã xây dựng đề án vị trí việc làm gồm 79 vị trí tương ứng với 174 định biên cho khối hành chính, nhưng đến nay Bộ Nội vụ vẫn chưa phê duyệt. Qua triển khai cho thấy phải làm từng bước, thận trọng. Năm 2015, quận giảm 8 trường hợp, nhưng đều là các trường hợp không đủ tuổi tái cử cấp ủy và sức khỏe không đáp ứng được yêu cầu; chưa có trường hợp giảm nào nằm trong bình xét hằng năm.

Là một trong những sở có số lượng CBCCVC lớn nhất thành phố (133.830 cán bộ, giáo viên, nhân viên các cấp học), Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Hữu Độ phản ánh, quá trình thực hiện cũng gặp khó khăn. Bởi việc giao chỉ tiêu biên chế đối với các phòng giáo dục - đào tạo quận, huyện, thị xã hiện không thống nhất về số lượng các đơn vị... Ngoài ra, hiện biên chế sự nghiệp của các cơ sở giáo dục xây dựng cho năm học vào tháng 6 (để chuẩn bị cho năm học mới) và được UBND thành phố giao vào tháng 1 năm sau (khi đó đã kết thúc học kỳ I) cho nên việc thực hiện còn khó khăn.

Quyết tâm giảm biên chế, nhiều đơn vị đã vận động CBCCVC tự nguyện nghỉ theo Khoản 1 - Điều 6, Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ. Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Ngọc Việt cho biết, tiêu chí áp dụng còn chặt chẽ nên toàn thành phố mới thực hiện được 3 đợt với 151 trường hợp. Cũng chính Nghị định quy định chặt chẽ, nhiều quận, huyện không áp dụng được chính sách tinh giản này và đã kiến nghị với các bộ, ngành nới rộng đối tượng “CBCCVC, lao động hợp đồng theo Nghị định 68 có đủ năm công tác theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội và đủ 50 tuổi trở lên (đối với nữ) hoặc đủ 55 tuổi trở lên (đối với nam) có nhu cầu tinh giản biên chế theo Nghị định 108 thì được xem xét giải quyết”.

Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Nguyễn Hoài Nam cho biết, Chính phủ đã quyết định biên chế của Hà Nội là 133.793, trong đó viên chức đang làm ở các đơn vị y tế, giáo dục chiếm từ 80-90% (tương đương 120.000 viên chức). Số còn lại nằm ở các ban quản lý dự án (đa phần đã tự chủ hoàn toàn về kinh tế, không phải sử dụng ngân sách để trả lương). Số viên chức đông là do nhu cầu thành lập, xây dựng mới các bệnh viện, trường học để phục vụ cho nhu cầu dân cư của thành phố ngày càng tăng.

(Còn nữa)

Bai dau: Nhieu bat cap tu co so - Anh 3

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tinh giản biên chế

(HNMO) - Chiều 17/9, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị (khóa XI) gắn với việc thực hiện các nghị quyết của Trung ương về công tác cán bộ.

Việt Tuấn