Tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo Pháp luật & Xã hội về tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn, liên tiếp trong 2 ngày 13- 14/10, Công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức ra quân giải quyết dứt điểm việc các cửa hàng kinh doanh, các hàng bán rong lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán.

Bài 2: Phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm): Tràn lan vi phạm trật tự đô thị

Bài 3: Phường Mỹ Đình 2 đang “bất lực” với vi phạm trật tự đô thị?

Tại các tuyến đường như Lê Đức Thọ, Nguyễn Cơ Thạch, Khu Đô thị Mỹ Đình 2, Nguyễn Hoàng, Trần Bình, Đường Mỹ Đình, Phạm Hùng, Tôn Thất Thuyết… (thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 2), lực lượng công an phường Mỹ Đình 2 phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong đợt ra quân này phường Mỹ Đình 2 đã thu giữ nhiều biển hiệu quảng cáo trái phép, phá dỡ các bục bệ, cầu dẫn xe không phép, lập biên bản xử lý nghiêm các trường hợp xe bán hàng rong cồng kềnh và các trường hợp dừng đỗ xe trái quy định.

Bai 4: Phuong My Dinh 2 ra quan xu ly nghiem cac truong hop vi pham trat tu do thi - Anh 1

Vỉa hè trên các tuyến phố đã được lập lại trật tự

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết: “Thực hiện chỉ thị số 01/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị 2016” và duy trì Trật tự đô thị, trật tự công cộng đi vào nề nếp, ổn định, đồng thời giải quyết những thông tin báo Pháp luật & Xã hội nêu. Công an phường Mỹ Đình 2 đã tham mưu cho UBND phường Mỹ Đình 2 xây dựng kế hoạch 1057/KH-UBND của UBND phường Mỹ Đình 2. Huy động các lực lượng của UBND phường, trong đó Công an phường là nòng cốt ra quân giải quyết triệt để các vi phạm các vi phạm trên để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Công an phường đã tổ chức lực lượng, thường xuyên liên tục tuyên truyền nhắc nhở người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc về trật tự đô thị, không lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán gây ảnh hưởng đến giao thông. Các trường hợp mà cố tình vi phạm thì lực lượng công an chúng tôi đã kiên quyết lập biên bản xử lý nghiêm".

Bai 4: Phuong My Dinh 2 ra quan xu ly nghiem cac truong hop vi pham trat tu do thi - Anh 2

Lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết thêm, những khó khăn còn tồn tại là hiện lực lượng tham gia còn mỏng, hơn nữa địa bàn rộng dân đông nên trong thời gian tới công an phường sẽ thường xuyên tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến phố, nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm lòng, lề đường và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm để đảm bảo trật tự và văn minh đô thị.

Đức Hùng