"Với tính cách thì tôi đẹp ở sự hồn nhiên. Còn ở ngoại hình thì đó là đôi mắt, nụ cười...". Baggio nói.

Baggio thương vợ hơn sau scandal cô ghen với người mẫu Andrea

Là khách mời trong talkshow Lần đầu tôi kể, Baggio đã thẳng thắn chia sẻ về mối quan hệ với người cũ cũng như mối quan hệ giữa hai vợ chồng sau khi vợ anh ghen với cô người mẫu này. Anh cũng không khỏi xúc động khi nhắc lại khoảng thời gian kinh doanh phá sản, sự nghiệp xuống dốc và bị bạn bè rời xa.

Hối hận vì tung ảnh "nóng"

Với vẻ ngoài đủ làm say nắng nhiều cô gái, Baggio có vẻ là người rất đào hoa?

Tôi nghĩ tôi là người đa tình. Đối với đồng nghiệp và những người con gái xung quanh, tôi thường có những hành động quan tâm theo kiểu như những người bạn với nhau thôi nhưng lại bị hiểu lầm là tôi có tình cảm với họ.

Anh phân biệt giữa đa tình và đào hoa?

Đào hoa có nhiều bạn gái và chấp nhận bắt cá 2 tay hoặc 3 tay chẳng hạn. Còn đa tình là có tình cảm sâu nặng với một người nhưng bị những người khác hiểu lầm là có tình cảm với họ. Tôi thường có tình cảm với những người nổi tiếng nên bị lên báo suốt.

Đó phải chăng cũng là cách để cả hai lăng xê tên tuổi của mình?

Chúng tôi không có bất cứ chiêu trò hay suy nghĩ sẽ PR tên tuổi. Chúng tôi còn trẻ, sốc nổi và thiếu sự suy nghĩ chín chắn. Đôi khi tình cảm của chúng tôi thể hiện quá lố trước công chúng nên khiến mọi người không thích. Tuy nhiên, cũng có người cảm thông vì họ biết chúng tôi là những người trẻ, sống phóng khoáng.

Baggio thoải mái chia sẻ về sự nghiệp, chuyện tình cảm của mình

Luôn có nhiều cô gái xinh đẹp chú ý, có khi nào Baggio rơi vào trạng thái thất tình?

Có chứ. Tôi thất tình một lần duy nhất nhưng đủ để khiến mình không bao giờ muốn rơi vào hoàn cảnh đó nữa (cười).

Đó là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi yêu nhau 3 năm trời nhưng vì tôi hơi gia trưởng, đôi khi nói mà không nghĩ nên người ta nói lời chia tay

Lúc đó tôi buồn và hoang mang lắm. Trời ơi, có chuyện gì mà khiến họ quay lưng đi khi đã gắn bó với nhau 3 năm. Một năm sau đó, tôi không quen ai hết, còn người đó thì đã có người khác. Tuy nhiên, tôi cũng tự an ủi mình rằng, vì nghĩ mình còn trẻ và còn nhiều cơ hội trong cuộc sống và họ cũng thế nên tập trung cho sự nghiệp và thể thao.

Tôi bước chân vào cuộc tình thứ 2 khá tự tin vì nghĩ mình đủ cứng để chèo lái mối quan hệ này. Khi đó, tôi cũng ít gia trưởng hơn. Người này có tiếng, xinh đẹp, dễ thương nhưng mối quan hệ đó kết thúc sau 6 tháng.

Lý do gì Baggio hai người lại chia tay chỉ sau một thời gian ngắn như thế?

Vì tôi gặp người khác, đẹp hơn.

Từng rơi vào trạng thái thất tình và không bao giờ muốn rơi vào trạng thái đó nữa, thế nhưng anh lại bỏ bạn gái khi gặp người khác đẹp hơn. Anh có nghĩ mình đã làm tổn thương người con gái đó?

Có chứ. Người bị đá là người đau mà. Bạn ấy rất là buồn. Nhưng tôi thấy những người tôi từng có tình cảm họ không hề giận hờn khi chia tay vì họ nhìn sâu vào được con người bên trong của tôi.

Là một người đa tình nhưng lý do gì Baggio lại quyết định cưới vợ khi chỉ mới 24 tuổi? Có ai nói anh lập gia đình như thế là quá sớm chưa?

Người đầu tiên bảo là bố tôi. Trước đó, khi tôi hứa với bố là 27 tuổi mới cưới vợ, bố tôi còn nghĩ đó là hơi sớm. Vậy nên, khi tôi cưới vợ vào tuổi 24 thì ông và gia đình ai cũng phản đối. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định cưới vì nghĩ mình đã đủ chín chắn, đủ trưởng thành và đủ tình yêu để muốn gắn bó với người phụ nữ mà mình đã chọn.

Trước đây, có những khoảng thời gian tôi sống khá buông thả, thường có những cuộc chơi thâu đêm nhưng khi lập gia đình thì tôi cảm thấy có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Không phủ nhận việc đã từng có nhiều mối tình trước khi lập gia đình. Vậy đâu là mối tình mà Baggio nhớ nhất?

Đó là mối tình đầu và mối tình với Andrea. Hai mối tình khiến tôi nhớ và đau buồn nhất.

Từng được coi là một trong những cặp đôi đẹp nhất showbiz thế nên nhiều người thắc mắc, lý do anh và Andrea chia tay nhau chỉ sau 1 năm gắn bó?

Đơn giản là vì không hợp nhau. Chúng tôi không tìm được điểm chung với nhau. Một năm yêu nhau thì rất là vui nhưng sau đó thì hết điểm chung, hết niềm vui thì chia tay, tội tình gì mà cứ phải gắn bó để làm khổ nhau.

Tranh cãi của chúng tôi thường xoay quanh những hoạt động trong nghề. Cô ấy là người mẫu. Nghề này thì hay bị tai tiếng. Tôi là người gia trưởng nên cũng không thích việc đó. Tôi khuyên cô ấy về với bố, làm kinh doanh đi, đừng tiếp tục nghề người mẫu đó, lắm tai tiếng lắm. Lẽ dĩ nhiên, cô ấy không đồng ý.

Khi còn yêu Andrea, tại sao cả hai thường khoe những khoảnh khắc thân mật trên trang cá nhân, dù nhận phải không ít những phản hồi tiêu cực?

Lúc đó tôi nghĩ thế là bình thường. Tôi có tình yêu của tôi, tôi muốn cả nước biết còn các bạn có thích hay không thì tùy các bạn.

Giờ tôi mới thấm, đó là suy nghĩ rất nông nổi. Giờ đây, khi lên mạng thấy lại những hình ảnh đó, tôi nghĩ giá như lúc đó mình không hành động như thế. Nó làm xấu hình ảnh của cả 2 trong mắt khán giả.

Không chỉ là những tấm ảnh nóng, sau này Baggio còn khiến không ít khán giả thất vọng khi phát biểu về mối quan hệ của Andrea và Yanbi?

Andrea yêu ai cũng được, nhưng xin mọi người đừng mang tên của tôi ra để tô điểm cho mối tình của họ. Khi nói những câu đó là tôi muốn nói tới báo chí chứ không đề cập tới Yanbi. Tôi và Andrea đã có khoảng thời gian đẹp. Người ta phải ghen tỵ với mình chứ tội gì mình phải ghen tỵ với người ta.

Ghen kiểu dễ thương

Bà xã có hay ghen không?

Hầu như là không vì bà xã rất hiểu tính chất công việc của tôi. Khi tôi diễn tình cảm với bạn nữ thì tôi cũng thường nhắn tin để cô ấy biết.

Tuy nhiên, có vẻ như bà xã anh vẫn ghen với người cũ của anh?

Đúng nhưng vì tôi làm cho vợ phải suy nghĩ. Vì tôi không rõ ràng. Cô ấy hiểu lầm một chuyện xảy ra trước ngày cưới và bị sốc, cộng thêm cô ấy bị say, buồn và không tự chủ được bản thân nên đã để xảy ra những hành động như thế.

Tuy nhiên, cả 2 đã vượt qua chuyện đó, chấp nhận, tha thứ cho nhau và thống nhất không bao giờ nhắc lại chuyện đó nữa. Cuộc sống vợ chồng còn rất nhiều sóng gió và chúng tôi phải vượt qua để giữ được nhau. Từ khi cưới Quỳnh Trâm, tôi không liên hệ với bất cứ người bạn gái nào.

Tuy nhiên, đôi khi cô ấy cũng bị tổn thương bởi dư luận hay những nhận xét của những "anh hùng bàn phím".

Anh từng bị bà xã ghen còn bản thân anh thì sao? Có khi nào anh ghen với các mối quan hệ của vợ.

Đôi khi, nhưng đó chỉ là cách ghen hồn nhiên thôi. Vợ tôi thường có thói quen nhắn tin với bạn buổi tối thì tôi thường bắt bẻ: Em nhắn tin cho ai đó. 12h đêm rồi còn nhắn tin với ai.

Baggio và vợ - Quỳnh Trâm

"Tôi thấy mình đẹp thiệt"

Đã có ai nói rằng, họ bất ngờ với hình ảnh ngoài đời của Baggio chưa?

Mọi người khi gặp tôi thì thường bị bất ngờ. Tôi ngoài đời trái ngược hoàn toàn với những gì mà họ nhìn thấy trong các bộ phim.

Ngoài đời, tôi là người giản dị, ngây thơ và hồn nhiên. Đến chính vợ tôi cũng thường nói: Lý do mà em yêu anh là sự ngây thơ và hồn nhiên, em không ngờ tới thời gian này mà vẫn có người đàn ông như thế.

Ngoài ra, chắc cũng có nhiều người khen Baggio đẹp trai?

Nghe người ta nói thì tôi cũng mừng. Tôi cũng nhìn vô gương hoài và thấy mình... đẹp thiệt.

Baggio thấy mình đẹp nhất ở điểm nào?

Với tính cách thì tôi đẹp ở sự hồn nhiên. Còn ở ngoại hình thì đó là đôi mắt. Đôi mắt tôi có thể "nói" được nhiều thứ hơn cả ngôn từ, chẳng hạn khi tôi buồn thì mắt hay nhìn xa xăm.

Tiếp đến là nụ cười. Tôi là một người phóng khoáng và hóm hỉnh. Lúc nào tôi cũng tạo ra tiếng cười cho mọi người xung quanh. Nụ cười của tôi có thể hấp dẫn được mọi người.

Baggio cũng tự nhận thấy mình là người đẹp trai

"Người ta cần tao chứ tao không cần người ta"

Nổi tiếng từ khi rất sớm, ngoại hình lại ưa nhìn, thế nhưng tại sao sự nghiệp của Baggio đã có thời gian bị chững lại?

Vì tôi trẻ. Tôi ngông cuồng. Hồi đó tôi có những suy nghĩ bộc trực, không hay và làm ảnh hưởng tới sự nghiệp tương lai của mình.

Năm 18 tuổi, khi tôi có nhiều thành công và kiếm được rất nhiều tiền từ đóng quảng cáo, làm phim. Việc kiếm vài trăm triệu đối với tôi khi đó là chuyện bình thường. Chính vì thế, tôi dám nói với bạn là: Người ta cần tao chứ tao không cần người ta, thế nên tao hay làm giá, hay chảnh, hay thế này thế kia.

Tôi đã phải hối tiếc và trả giá rất nhiều vì sự ngông cuồng của mình. Chỉ 1 năm sau lời tuyên bố trên, tôi không có việc làm. Tôi đã phải đi gặp hết người này người kia để xin rút lại lời nói đó và bày tỏ mong muốn được bước tiếp con đường nghệ thuật. Tôi đã phải bỏ rất nhiều sức lực cho những hoạt động nghệ thuật của mình để mọi người thấy mình đã thay đổi và tôi sẽ còn tiến xa trong con đường nghệ thuật.

Lý do gì khi đang ở đỉnh cao và chỉ trong thời gian ngắn, sự nghiệp của Baggio đã thay đổi khủng khiếp như thế?

Thời điểm đó, tôi cực kỳ chán công việc nghệ thuật. Việc bị đóng khung trong một dạng vai, kiểu cách làm việc trong một ekip, rồi truyền thông...mọi thứ khiến tôi không hài lòng. Tôi thấy showbiz xô bồ quá, có nhiều thứ ảnh hưởng tới cuộc sống của mình quá nên thôi, rút ra, không làm nữa.

Baggio có vẻ là người dễ bị xao động và không thích lặp lại những gì đơn điệu?

Tôi sinh năm 1990, tuổi ngựa nên thay đổi suốt. Khi đó tôi cũng nghĩ rằng, tôi không nên loay hoay với những gì đã đạt được, phải đi tìm cái gì đó mới. Tôi là một người thích phưu lưu, mạo hiểm, thích làm những cái mà người khác nghĩ mình không làm được.

Và đó phải chăng là lý do Baggio từ bỏ việc diễn xuất và chuyển qua kinh doanh quán ốc?

Vì một phần chán nản trong công việc nghệ thuật và cũng một phần vì tình yêu dành cho mẹ. Mẹ tôi cũng hơi lớn tuổi và không làm gì nữa. Mẹ cũng thích ra ngoài, gặp gỡ một vài người bạn, uống vài ly bia, ăn vài món ngon nên tôi nói vớ bà: Ok, con sẽ mở quán ốc cho mẹ

Tuy nhiên, việc kinh doanh diễn ra khá chật vật. Trước đó tôi chưa bao giờ thử sức với việc làm ăn. Khi quán ốc bị lỗ thì tôi hoang mang. Sau 8 tháng thì số tiền trong tay mình cũng không còn nhiều nên tôi quyết định đóng cửa quán ốc.

Baggio không giấu nổi nỗi buồn khi nói về khoảng thời gian kinh doanh thua lỗ, sự nghiệp đi xuống và mất hết bạn bè

Đó hẳn là một dấu trừ trong công việc, cuộc sống của Baggio?

Dấu trừ về kinh tế thì mình chỉ buồn thôi nhưng cái quan trọng hơn là vì không có tiền, mình mất hết bạn bè, mất hết các mối quan hệ.

Đi ra đường, uống ly cafe với bạn, ăn bữa trưa với bạn cũng phải mất 3 - 4 trăm ngàn mình trong khi mình không có tiền cũng ngại chứ, thế nên tôi từ chối tất cả những lời mời. Lâu dần, bạn bè cũng biết tôi hết tiền nên không rủ nữa. Còn những người bạn mà vẫn ở bên tôi, cho tôi ly cafe, bữa ăn sáng thì đó là những người bạn thực sự và tới bây giờ tôi vẫn trân trọng.

Cũng may là tôi được tổ đãi rất nhiều. Khi tôi hết tiền thì lại nhận được những lời mời đóng phim.

Lúc đó, Baggio còn cảm thấy chán nghệ thuật như trước đây?

Có chán thì cũng phải làm, nhưng nhờ những năm tháng đó tôi nhận thấy tình yêu của mình dành cho nghệ thuật vẫn còn nhiều và phải cố gắng hơn nữa.

Nói chung sự cố đó giúp tôi trân trọng nghề, trân trọng đồng tiền và cách cư xử giữa con người với con người. Hiện tại, tôi đã có những bộ phim ghi lại dấu ấn của mình với khán giả.

Xin cảm ơn Baggio về buổi trò chuyện

Mời độc giả đón xem chương trình Lần đầu tôi kể số tiếp theo sẽ được phát sóng vào 19h tối Chủ Nhật ngày 13/7 tới trên HTV2 và được đăng tải lại lúc 11h trưa thứ Hai ngày 14/7 tại mục PHIM.