Ở hạng mục Nữ diễn viên, Im Yoona cũng giành vị trí số 1. Đây là những kết quả hoàn toàn gây nhạc nhiên cho các fans phim Hàn.

Asia Artist Awards 2016 (AAA - Giải thưởng nghệ sĩ châu Á 2016) là giải thưởng đầu tiên bầu chọn nghệ sĩ cả ở lĩnh vực phim ảnh và ca hát. Có 3 hạng mục giải thưởng được trao gồm Ca six, Nam diễn viên và Nữ diễn viên. Việc bầu chọn diễn ra trong 3 vòng. Vòng cuối cùng vừa kết thúc vào đêm 12/11. Đây là giải thưởng được lựa chọn hoàn toàn dựa trên 'vote' (bầu chọn) của khán giả/người hâm mộ.

Kết quả, ở hạng mục Ca sĩ, nhóm EXO xếp vị trí thứ 1 với 38,86% số phiếu, chỉ hơn nhóm thứ 2 là BTS chưa tới 3%. Ở hạng mục Nam diễn viên, Baekhyun của EXO, người vừa có vai diễn đầu tiên trong Người tình ánh trăng bất ngờ về đích đầu tiên với 43,46% tổng số phiểu. Ngôi sao đang lên Park Bo Gum đành ngậm ngùi xếp thứ 2 với 42,57%. Yoona tiếp tục gây bất ngờ khi về đích số 1 ở hạng mục Nữ diễn viên với 44,72% tổng số phiếu. Tương tự Park Bo Gum, bạn diễn của anh trong Mây họa anh trăng, nữ diễn viên 17 tuổi Kim Yoo Jung chỉ xếp thứ 2 với 21,54%.

Baekhyun vuot Song Joong Ki, Ji Chang Wook, Lee Jun Ki xep dau bang tai AAA 2016 - Anh 1

Baekhyun và Yoona lần lượt đứng đầu các hạng mục Nam diễn viên và Nữ diễn viên.

Baekhyun vuot Song Joong Ki, Ji Chang Wook, Lee Jun Ki xep dau bang tai AAA 2016 - Anh 2

Nhóm EXO xếp số 1 hạng mục Ca sĩ.

Baekhyun vuot Song Joong Ki, Ji Chang Wook, Lee Jun Ki xep dau bang tai AAA 2016 - Anh 3

Kết quả bầu chọn cuối cùng hạng mục Nữ diễn viên.

Baekhyun vuot Song Joong Ki, Ji Chang Wook, Lee Jun Ki xep dau bang tai AAA 2016 - Anh 4

Kết quả bầu chọn cuối cùng hạng mục Nam diễn viên.

Baekhyun vuot Song Joong Ki, Ji Chang Wook, Lee Jun Ki xep dau bang tai AAA 2016 - Anh 5

Kết quả bầu chọn cuối cùng hạng mục 'Ca sĩ'.

Sau khi kết quả được công bố, trái với sự bực tức của nhiều fans phim Hàn cho rằng giải thưởng không công tâm, bầu ra những người đứng nhất không xứng đáng, cách giải thưởng do 'mua' mà có, cư dân mạng xứ Kim chi lại gây ngạc nhiên khi cho rằng kết quả phản ánh đúng thực tế.

'EXO - L (fans của EXO) có khả năng làm cho bất cứ thành viên nào của EXO nằm trong danh sách chiến thắng'; 'Đó không phải là giải thưởng diễn xuất dựa trên tài năng mà là sự nổi tiếng, do đó, người nào nổi tiếng hơn và có nhiều fans hơn sẽ giành chiến thắng. Tôi nghĩ rằng các thần tượng xứng đáng với điều đó'; 'Đó là một cuộc bỏ phiến dựa trên sự nổi tiếng, vậy nên giải thưởng sẽ thuộc về người nổi tiếng nhất. Tôi ghét những người khiếu nại về kết quả trong khi họ không tham gia bỏ phiếu"...

Baekhyun vuot Song Joong Ki, Ji Chang Wook, Lee Jun Ki xep dau bang tai AAA 2016 - Anh 6

Nhờ fandom của EXO mà Baekhyun chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên là hiển nhiên?

Nhìn vào kết quả, có thể thấy đối tượng tham gia bầu chọn của Asia Artist Awards 2016 chủ yếu là người hâm mộ trẻ. Ở cả 3 hạng mục, những cái tên lớn như Song Joong Ki, Park Hae Jin, Ji Chang Wook, Lee Jun Ki, Park Shin Hye, Song Hye Kyo, Han Hyo Joo... đều chiếm một tỉ lệ bầu chọn cực thấp, chưa đến 10% hoặc nhỉnh hơn 1 chút. Thậm chí ở hạng mục Ca sĩ, nhóm nhạc có fandom rất mạnh của Hàn là Big Bang còn không có mặt trong Top 10 bầu chọn cuối cùng. Đặc điểm chung của các nghệ sĩ kể trên là đối tượng hâm mộ của họ thường đã ở độ tuổi trưởng thành, không mặn mà lắm với những giải thưởng tương tự. Hơn nữa, Asia Artist Awards không phải là một giải thưởng lớn và quá uy tín, do đó, fans của các nghệ sĩ lớn không cần thiết phải tỏ ra buồn bực hay nghi ngờ.

Lễ trao giải của Asia Artist Awards dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 16/11, tại Đại học Kyunghee.

Anh Việt