Dư luận mệnh danh Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte là "bậc thầy về những lời lăng mạ".

'Bac thay lang ma' coi ong Putin la than tuong - Anh 1

Tổng thống Philippines gọi ông Putin là "thần tượng của tôi".

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây khi nói về một số nhân vật đồng cấp của mình trên vũ đài thế giới, ông Duterte đã tỏ ra khiêm tốn và hòa hiếu hơn, như nhận xét của Business Insider.

Chẳng hạn, với câu hỏi ông nghĩ gì về bà Hillary Clinton, ông Rodrigo Duterte đáp: "Bà ấy sẽ là một Tổng thống tốt". Còn Trump là "ứng viên tốt". Tuy nhiên, "những lời ca ngợi nồng nhiệt nhất" của ông Duterte được dành cho Tổng thống Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Nga được Tổng thống Philippines gọi là "thần tượng của tôi".

"Mô tả Putin, tôi mô tả chính bản thân mình. Ông ấy không có bất kỳ ảo tưởng cá nhân. Ông ấy biết ông không được chuẩn bị để trở thành chính trị gia hay là người đứng đầu nhà nước. Ông hoạt động như cách một Tổng thống cần làm", ông Rodrigo Duterte tuyên bố.

Những lời đánh giá cao của ông Duterte về ông Putin không phải là lần đầu. Hồi tháng 10, người ta đã hỏi chính trị gia Philippines dành cảm tình cho ai trong số các ứng viên Tổng thống Mỹ. Tránh né câu trả lời, rồi cuối cùng ông Duterte tuyên bố: "Nhân vật yêu thích của tôi là Putin".

Theo Sputnik