Nghề nào cũng có những nỗi vất vả và “vinh quang” riêng mà người ngoài không thể biết hết . Nghề tài xế cũng không ngoại lệ. Bạn đã bắt gặp đâu đó câu chuyện vui buồn của những người hành khách. Nhưng đã bao giờ bạn nghe về chuyện nghề và nỗi lòng của những người tài xế chưa? Câu chuyện của “bác tài sáu sao” của Uber Nguyễn Chí Nhàn (Quận Bình Tân, Sài Gòn) lao mình đưa một bà cụ đi cấp cứu trong đêm chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng.

Chuyện diễn ra vào khoảng 3 giờ khuya một ngày đầu tháng 11, khi anh Nhàn đã chạy xong cuốc xe cuối cùng trong ngày. Mệt mỏi, đói bụng, khi anh định quay xe trở về nhà cũng là lúc điện thoại bất ngờ đổ chuông. Những cuộc gọi xe của Uber vào giờ này thường từ những hành khách cần đến sân bay hoặc ra bến xe để bắt chuyến đi sớm. Chạy xe lúc trời khuya về sáng khá nguy hiểm, lại nhận địa điểm có lộ trình chạy vào một con hẻm tối đen, bác tài thoáng ngập ngừng. Nhưng vì giọng nói đầu dây bên kia là của một người phụ nữ lớn tuổi, giờ này lại rất khó gọi xe, anh Nhàn lại cố thêm một cuốc nữa, cũng là giúp người trong lúc cần kíp chứ cũng không đặt nặng vấn đề thu nhập.

Bac tai Uber khong ngai kho dua hanh khach di cap cuu trong dem - Anh 1

“Bác tài sáu sao” Uber Nguyễn Chí Nhàn

Chạy xe tới điểm khách hẹn, anh mới biết mình không thể đón khách đúng điểm mà phải đi vòng một đoạn đường khác để vào sâu phía trong. Địa điểm đón khách ở trong một viện dưỡng lão, phải đi sâu vào một đoạn đường ngoằn nghèo, tối om dài 200m. Vào đến nơi, anh mới biết vị khách mình đón không cần ra bến xe để bắt chuyến đi nào cả mà cần được đưa ngay tới bệnh viện. Đó là một cụ bà đang trong trạng thái nguy kịch, cần chuyển đến bệnh viên Gia Định cấp cứu gấp. Nghe đâu bà cụ buồn nên nằm trong phòng một mình, đau mà không ai biết, may mà có các sơ trong viện đi kiểm tra mới kịp thời phát hiện.

Hơn nửa năm gắn bó với Uber, anh Nhàn đã gặp nhiều tình huống gấp gáp nhưng đây là lần đầu tiên anh đón khách để đưa đi cấp cứu. Bất ngờ, cuống quýt nhưng gần như ngay lập tức, anh thấy đầu óc mình tỉnh táo hẳn ra. Quay đầu xe lên lề đường, anh đỡ bà cụ lên xe, lòng nhen lên những tình cảm khó tả. “Nhìn bà thở khò khè mà thấy xót xa.” Chẳng còn nghĩ gì nữa, anh bật tín hiệu đèn khẩn cấp trên ô tô, dồn hết mọi sức lực, sự tập trung vào việc lái xe để đến viện một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Hồi tưởng lại, anh vẫn chưa hết bồi hồi: “Tôi không dám chạy xe quá nhanh, cũng không dám thắng xe, cố gắng đi liền một mạch. Chỉ sợ đi nhanh, đường xóc ngộ lỡ bà cụ có mệnh hệ gì …”

Bac tai Uber khong ngai kho dua hanh khach di cap cuu trong dem - Anh 2

Thông tin chuyến xe chở khách của “bác tài sáu sao” Nguyễn Chí Nhàn

Tới nơi, bác tài nhẹ nhàng ẵm bà cụ lên băng ca bệnh viện rồi mới yên tâm ra về. Về đến nhà, anh mệt không ăn uống nổi nhưng thấy lòng nhẹ nhõm, niềm vui theo cả vào trong giấc ngủ.

Chuyện nghề nhiều khi vui buồn lẫn lộn. Hơn nửa năm làm tài xế đối tác của Uber đã đem lại cho anh Nhàn nhiều kỉ niệm khó quên. Anh tâm sự: “Có ngày mệt mỏi trong người hoặc có việc bận không chạy được xe cũng thấy ngứa ngáy chân tay, nhớ đường nhớ khách.” Cuốc xe chở bà cụ đi cấp cứu đêm ấy là một “cuốc xe đầy cảm xúc” mà anh chẳng thế quên.

Bac tai Uber khong ngai kho dua hanh khach di cap cuu trong dem - Anh 3

“Bác tài sáu sao” Uber Nguyễn Chí Nhàn

Hi vọng câu chuyện của bác tài Nguyễn Chí Nhàn sẽ khiến các hành khách thêm yên tâm trên những cung đường đồng hành cùng Uber trong thời gian sắp tới. Đồng thời, câu chuyện về lòng yêu nghề, sự nhiệt tình giúp đỡ người hoạn nạn của anh Nhàn sẽ được lan tỏa rộng hơn nữa trong cộng đồng tài xế đối tác Uber giúp các anh thêm vững tay lái, hoàn thành tốt hơn công việc của mình.

PV

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất