Tiin.vn - Liệu có đúng không nhỉ?

Chào Bác sỹ Tiin, cháu nghe nói tinh trùng có thể lọt qua 4 lớp quần (quần jeans và cả chip nữa) để thụ thai nhưng lại có người nói là không thể, vậy chính xác là sao ạ?

(tdhsx@...)

Bác sỹ Tiin:

Trời ơi nếu mà đúng như bạn nghĩ thì Trái đất của chúng ta chật cứng người từ lâu lắm rồi. Nếu mà tinh trùng có thể lọt qua 4 lớp quần, thậm chí là cả quần jeans nữa thì ôi thôi con người sẽ lẫn lộn, không biết ai là anh em của ai nữa và biết bao rắc rối sẽ xảy ra. Nói như vậy để bạn yên tâm nhé!

Ảnh minh họa

Tinh trùng (còn gọi là “ đội quân tinh binh ”) là sản phẩm đặc trưng của phái nam, do tinh hoàn sản xuất ra. Tinh binh trưởng thành được di chuyển và hoạt động trong một chất dịch gọi là tinh dịch. Trong tinh dịch có nước, chất dinh dưỡng và một số các chất sinh hóa, tạo môi trường thuận lợi cho “đội quân tinh binh” sống, vận động được.

Tinh dịch sau khi nam giới xuất tinh ra ngoài, dưới tác dụng của nhiệt độ, không khí… nó sẽ nhanh chóng đông và khô lại. Đấy là môi trường không thuận lợi cho tinh trùng sống và vận động. Vả lại, tinh trùng rất nhỏ, yếu, làm sao có thể xuyên qua quần của bạn nữ để vào bên trong âm đạo và thụ thai được.

Bạn yên tâm nhé, nếu “tinh binh” mà khỏe và mạnh thế thì biết bao em bé ra đời mà không biết bố mình là ai do nhiều khi tinh dịch dính trên ghế, đồ dùng, vật dụng, quần bơi… Tuy nhiên, có trường hợp các bạn cần lưu ý là nếu tinh dịch dính vào tay, sau đó tay lại chạm vào “ vùng cấm địa ” của nữ thì có khả năng có sự thụ thai (mặc dù xác suất rất thấp).

Tóm lại, nếu không có sự tiếp xúc trực tiếp của “cậu nhỏ” và “Cô bé” thì ít có khả năng thụ thai.

Mọi thắc mắc gì về sức khỏe giới tính, teen vui lòng gửi câu hỏi đến hòm thư bandoc@tiin.vn . Câu hỏi của bạn sẽ được bác sỹ Hoàng Thúy Hải giải đáp vào từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!)

Theo Tiin Hanien/Đất Việt