Ít ai biết được rằng nữ bác sỹ Eva từng ra tay giúp đỡ HLV Mourinho khi ông bị ngất trong chuyến du đấu của Chelsea vào năm 2013.

Bac sy Eva tung chua tri cho Mourinho - Anh 1

Quan hệ giữa HLV Mourinho và bác sỹ Eva trở nên tồi tệ sau thất bại 0-1 của Chelsea trước Swansea ở vòng 33 mùa trước. Ảnh: Getty Images

Nhờ nhiều dịp làm việc với HLV Mourinho, nhà báo thể thao người Anh Rob Beasley là một trong số hiếm hoi những người hiểu rất rõ về chiến lược gia cá tính bậc nhất làng bóng đá thế giới. Cả hai thường xuyên trao đổi qua email và các tin nhắn.

Chính thông tin từ những lần trao đổi này đã tiết lộ một số chi tiết thú vị liên quan đến nữ bác sỹ Eva Carneiro, người đã bị chính HLV Mourinho sa thải khi ông còn dẫn dắt Chelsea ở mùa giải năm ngoái.

Cụ thể trong chuyến du đấu tiền mùa giải của Chelsea ở Mỹ vào năm 2013, nhà báo này đã có dịp chứng kiến một cảnh tượng khó quên. Khi trở lại khách sạn nơi Chelsea đóng quân, Beasley bắt gặp HLV Mourinho đang nằm úp mặt xuống sàn nhà, hoàn toàn bất động. Có mặt vào thời điểm đó không ai khác mà chính là bác sỹ Eva cùng nhân viên phụ trách liên lạc của đội bóng Gary Staker.

Beasley ngay lập tức tiến lại gần và thốt lên: “Thật là một câu chuyện thú vị để viết. Sự hốt hoảng trên gương mặt của Eva và Staker vào lúc đó là vô giá. Thế nhưng sau đó tôi lại nghe thấy giọng nói yếu ớt của Mourinho. Ông ấy nói: Không, không có câu chuyện nào cả. Tôi ổn”.

“Ông ấy trông không ổn tí nào cả nhưng các bác sĩ đã có mặt ở đó và dựa vào phản ứng của mọi người, tôi cho rằng mình không được chào mừng cho lắm”, Beasley nói thêm.

Không lâu sau khi nhận được sự chăm sóc của bác sỹ, HLV Mourinho đã chủ động tìm Beasley. Ông mỉm cười nhưng có chút ngượng ngùng và xấu hổ.

“Điều anh vừa thấy không có gì nghiêm trọng cả. Khi đang trở về phòng, tôi bị choáng nên ngã xuống nền nhà. Mọi chuyện ổn cả. Chuyện vừa xảy ra chỉ là do phản ứng với thuốc. Tôi đang uống thuốc để vì vài vấn đề ở lưng”.

“Tôi còn phải dùng thuốc vì bị mất giọng do la hét quá nhiều trong các buổi tập ở chuyến du đấu. Thật không may khi hai loại thuốc này lại phản ứng với nhau và khiến tôi bị choáng. Giờ thì tôi ổn rồi”, Beasley kể lại những gì HLV Mouirnho nói với mình.

Thương Nguyệt Theo Daily Mail