Vị bác sĩ thấy bất ngờ khi biết tin gia đình tố cáo bác sĩ giở trò đồi bại và đòi bồi thường 35 triệu đồng.

Thiếu nữ tố bác sĩ giở trò đồi bại trong phòng khám phụ khoa

Để có thông tin đa chiều về vụ chị Thu (18 tuổi, TP Biên Hòa, Đồng Nai) tố bác sĩ Dương (52 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) tố bị bác sĩ giở trò đồi bại khi đi khám phụ khoa, phóng viên đã liên lạc với bác sĩ là chủ phòng khám trên.

Qua trao đổi, bác sĩ Dương kể lại, vào ngày 25/9, Thu đến khám tại phòng khám của bác Dương đóng tại phường Long Bình Tân để khám bệnh vì thấy máu ra nhiều ở vùng kín.

Sau khi thăm khám bác cũng nhận định Thu bị rong kinh nên cho thuốc uống và tiêm thuốc cho Thu.

Đến 27/9, thiếu nữ quay lại phòng khám nói cho bác sĩ biết bệnh không thuyên giảm và yêu cầu được khám lại.

Ông Dương cho biết: 'Tôi thấy bệnh Thu hơi khác nên kêu Thu là phải nói thật thì bác mới giúp cháu chữa bệnh được, đừng giấu.

Vì thế, Thu đã kể là sau tết đến nay, cứ 2 - 3 tháng Thu lại tiêm 1 mũi thuốc tránh thai.

Từ khi tiêm thuốc đến nay Thu bắt đầu bị ra máu ở vùng kín nên đến khám nhiều nơi và các bệnh viện đều cho thuốc rong kinh nhưng nhiều tháng vẫn không bớt mới tìm đến chỗ tôi vì người nhà Thu là khách quen'.

Bac si tran tinh ve viec bi thieu nu to cao gio tro doi bai - Anh 1

Nhiều người tập trung tại khu vực phòng khám của bác sĩ Dương sau khi biết vụ việc

Ngoài ra Thu còn cho bác sĩ biết việc mình có bạn trai và dự kiến 1 tháng nữa sẽ tiến tới hôn nhân với người này.

Nhưng hiện tại cháu Thu đã hủy hôn vì thấy còn bé quá nên chưa muốn lấy chồng và đã trả lễ cho nhà trai.

Vì Thu chưa có gia đình nên trước đó bác sĩ Dương và nhiều phòng khám hay bệnh viện khác đều chỉ khám đơn giản và chỉ nghĩ cô gái bị rong kinh.

'Tôi cũng nghĩ con bé còn nhỏ nên chỉ khám sơ bên ngoài. Tuy nhiên, do bệnh nhân rong kinh tận 9 tháng trời, sợ cháu mất máu hay có hạch gì ở người nên tôi có nắn xem nhưng không có hạch, không có biểu hiện mất máu, da dẻ hồng hào.

Sau khi nghe cháu kể xong, đoán được 'bệnh' nên tôi đề nghị cháu để bác khám phụ khoa cho cháu.

Tôi có nói bác khám kỹ nên phải đưa tay vào trong xem thế nào vì biểu hiện này là nặng lắm nên cháu chịu đau xíu và Thu đồng ý.

Vì thế tôi đã khám và phát hiện Thu bị viêm âm đạo, vùng kín sưng tấy, lở loét nên lấy thuốc đặt âm đạo để đặt cho cháu.

Tôi lấy hộp thuốc đưa cho Thu xem và vừa đặt thuốc cho Thu tôi vừa hướng dẫn cháu cách đặt thuốc nhưng do đặt thuốc thì đặt sâu vào trong nên Thu bất ngờ vùng dậy rồi bỏ đi ra ngoài.

Lúc này có bệnh nhân đang chờ nên tôi cũng không để ý, chỉ nghĩ Thu ra bên ngoài chờ', bác sĩ Dương kể.

Tuy nhiên, sau khi bỏ ra ngoài cô gái định bắt xe ôm về thẳng nhà, thấy vậy bác sĩ ra yêu cầu Thu trả tiền tiêm thuốc và tiền mua hộp thuốc đặt âm đạo.

Thiếu nữ này không đồng ý trả tiền hộp thuốc vì cho rằng bản thân chỉ đem 100.000 đồng đủ tiền tiêm.

'Tôi nói cháu không có đem tiền thì cháu để thuốc lại khi nào đến lấy sau cũng được. Thế là con bé đi về còn tôi xong việc cũng về nhà, không nghĩ gì việc này.

Vậy mà không ngờ khuya cùng ngày tôi nhận tin là gia đình Thu tố cáo tôi 'giở trò' với Thu khi khám bệnh khiến tôi khá bất ngờ', bác sĩ chia sẻ.

Đề nghị cho thuốc chữa bệnh và tiền

Sáng 28/9, bác sĩ Dương đến nhà Thu để 'hỏi cho ra lẽ' và tại đây gia đình yêu cầu bác sĩ bồi thường số tiền 35 triệu đồng nhưng bác sĩ từ chối.

Thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bác sĩ đã đề nghị cho nữ bệnh nhân thuốc chữa bệnh và cho chút tiền.

'Tôi khẳng định tôi không làm gì sai cả và không có chuyện như nhà Thu tố cáo tôi. Tôi không làm bậy với con bé vì thế không có chuyện tôi bồi thường tiền cho gia đình.

Nếu có sai thì tôi sai ở chỗ là tôi là bác sĩ nam nhưng khi phụ khoa mà không có phụ tá, y tá hay một người khác cùng đứng trong phòng.

Nhưng cũng chỉ là do tôi sơ suất vì lúc đó vợ bận về đón con còn cháu Thu thì biểu hiện bệnh khá nặng, viêm sưng, máu chảy nên tôi nghĩ khám để lấy thuốc cho bé, mất công bé chờ lâu.

Trong phòng khám phụ khoa lúc đó không có ai ngoài tôi và bé Thu nhưng thời điểm này phòng khám của tôi cũng có khách khác đang chờ khám', bác Dương phân trần.

'Nói thật thấy con gái lở loét, máu như vậy chắc không chỉ tôi mà rất nhiều đàn ông không dám làm gì', vị bác sĩ trải lòng.

Sau vụ việc xảy ra, bác sĩ liên tục được mời lên cơ quan điều tra để làm việc.

Hiện ông cũng cung cấp những chứng cứ có liên quan đến các cơ quan chức năng để làm bằng chứng điều tra vụ việc.

Chủ phòng khám cho biết, họ nghi ngờ có dấu hiệu tống tiền trong vụ việc và đã trình báo đến cơ quan chức năng để điều tra.

*Tên bác sĩ và bệnh nhân đã thay đổi

Theo Sỹ Ngô (Soha)/Trí thức trẻ