Các bác sĩ phẫu thuật giải thích do phần da bụng của sản phụ quá mỏng nên vô tình mổ trúng mặt bé gái.

Bac si lam rach mat be so sinh khi mo de - Anh 1

Sản phụ sinh con bằng phương pháp mổ. Ảnh: AsiaWire

Mirror dẫn lời anh Xiao Zhou, anh trai sản phụ, cho hay anh và cả gia đình đều vui mừng khi em gái cuối cùng đã sinh con khỏe mạnh. Bé gái chào đời bằng phương pháp sinh mổ tại bệnh viện Yifu Fuyuan, thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Nhưng cho đến cuối ngày hôm đó cả nhà mới để ý vết cắt trên mặt đứa trẻ.

"Mới đầu tôi không để ý lắm vì nghĩ chắc là móng tay ai đó vô tình quệt vào mặt cháu tôi, nhưng khi nhìn kỹ hơn, rõ ràng đó là vết dao cắt", anh Xiao chia sẻ. Bản thân sản phụ sau khi biết thông tin này thì rất lo lắng những hậu quả về mặt tinh thần mà con gái có thể gặp phải sau này khi có một cái sẹo dài trên mặt.

Bac si lam rach mat be so sinh khi mo de - Anh 2

Vết cắt do dao cứa trên mặt bé gái sơ sinh khiến gia đình không khỏi thương xót. Ảnh: AsiaWire

Khi anh Xiao thắc mắc, đội ngũ thực hiện ca mổ cho biết do phần da và thịt ở bụng sản phụ "quá mỏng" nên khi rạch đã bị quá sâu và vô tình làm rách mặt em bé. Tuy nhiên theo chia sẻ của anh Xiao, phía bệnh viện Yifu Fuyuan không công khai trao đổi về chuyện này, trừ trường hợp vụ việc có thể gây hệ quả tiêu cực về mặt pháp lý cho họ.

"Họ không thẳng thắn và chủ động xác nhận đó là lỗi của bệnh viện và cũng không nhận trách nhiệm", anh Xiao nói thêm.

Zhang, bác sĩ chính tiến hành ca mổ, thì từ chối bình luận về vết rạch trên mặt em bé. Hiện vụ việc đã được gửi lên cơ quan quản lý y tế để tiến hành điều tra.

Theo Ngôi sao