Ngày 10/10, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai đã ra quyết định tước chứng chỉ hành nghề 6 tháng đối với bác sĩ bị cô gái 18 tuổi tố cáo hiếp dâm khi khám phụ khoa và tước giấy phép hoạt động của phòng khám 3 tháng.

Ngày 10/10, bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, cho biết đã ra quyết định xử phạt chính thức phòng khám của bác sĩ L. bị cô gái 18 tuổi tố “ hiếp dâm ” vào ngày 27/9.

Theo đó, sở Y tế đã phạt phòng khám trên 70 triệu đồng về hai hành vi vi phạm là hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép (phòng khám chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng lại khám về sản phụ khoa) và vừa khám bệnh vừa bán thuốc.

Bac si bi co gai 18 tuoi to hiep dam bi cam hanh nghe 6 thang, phong kham bi phat 70 trieu dong - Anh 1

Người nhà của K. tập trung trước cửa phòng khám ngày 3/10.

Kèm theo đó, là quyết định tước chứng chỉ hành nghề 6 tháng đối với bác sĩ L và tước giấy phép hoạt động của phòng khám 3 tháng.

Trước đó, khoảng 17h chiều 27/9, chị T.T.K (18 tuổi, ngụ xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) đến phòng khám trên để chữa trị phụ khoa. Bác sĩ L đã yêu cầu cô gái cưởi đồ rồi sờ vào vùng kín.

Bac si bi co gai 18 tuoi to hiep dam bi cam hanh nghe 6 thang, phong kham bi phat 70 trieu dong - Anh 2

K. cho rằng mình bị bác sĩ sàm sỡ khi khám phụ khoa.

Lúc này, cô có cảm giác đau nên nhìn xuống thì phát hiện vị bác sĩ này đang có hành vi sàm sỡ nên mặc đồ về nhà thuật lại với gia đình, sau đó đến Công an trình báo. Vụ việc đã được chị K. báo công an và hiện Công an TP.Biên Hòa đang thụ lý điều tra. mặc dù vậy, phía bác sĩ L. phủ nhận và cho rằng mình chỉ khám bệnh bình thường.

Bac si bi co gai 18 tuoi to hiep dam bi cam hanh nghe 6 thang, phong kham bi phat 70 trieu dong - Anh 3

Bác sĩ L. cho răng mình chỉ khám bệnh bình thường.

Sau sự việc trên, Sở Y tế đã tiến hành thanh kiểm tra phòng khám của BS L., qua đó phát hiện 2 lỗi vi phạm về mặt hoạt động chuyên môn: gồm vừa khám bệnh, vừa bán thuốc; hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép (phòng khám chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng lại khám về sản phụ khoa).

Theo Như Quỳnh / Trí Thức Trẻ