Các yếu tố cơ bản của vàng đang có dấu hiệu phục hồi và giá của mặt hàng này được dự báo đạt 1.350 USD/ounce trong ngắn hạn.

So với mức giá 1.217 USD/ounce hiện tại, mục tiêu 1.350 USD/ounce tương ứng với lợi nhuận tăng 10,9%. Vậy nếu không giao dịch vàng, còn loại tài sản nào mang tới hiệu quả đầu tư và lợi nhuận cao hơn không?

Bac 'sang' hon vang - Anh 1

Diễn biến giá vàng trong 1 năm qua (Nguồn: CNBC)

Câu trả lời là bạc – một kim loại có diễn biến giá tương tự nhưng mang lại lợi suất cao hơn.

Giá bạc đang tìm cách vượt ngưỡng kháng cự 18,75 USD/ounce giống như giá vàng với ngưỡng 1.290 USD/ounce.

Bac 'sang' hon vang - Anh 2

Diễn biến giá bạc trong 1 năm qua (Nguồn: CNBC)

Nếu vượt được gia ngưỡng này, giá bạc có thể nhanh chóng tăng lên mức 21 USD/ounce, tương đương mức tăng trưởng 22,1%. Cùng một diễn biến nhưng lãi suất của bạc gấp đôi của vàng.

Mục tiêu dài hạn của giá bạc là 26 USD/ounce, tức tăng 51,2% so với mức giao dịch 17,20 USD/ounce hiện nay. Diễn biến giá bạc chậm nhưng lại rộng đường để tăng trưởng và đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Giá bạc có thời điểm vượt ngưỡng 18,75 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 10/11 nhưng sau đó sụp đổ trước ngưỡng kháng cự tiếp theo và rơi xuống dưới mức hỗ trợ dài hạn của chỉ báo Guppy Multiple Moving Average (GMMA).

Bac 'sang' hon vang - Anh 3

Diễn biến giá bạc hàng tuần (màu đỏ) và chỉ báo GMMA dài hạn (màu xanh)

Chỉ báo GMMA chỉ ra xu hướng tăng của giá bạc bắt đầu từ tháng 1. GMMA dài hạn đang khá tách biệt và điều này cho thấy sức mua hỗ trợ mạnh mẽ của các nhà đầu tư. Việc giá bạc rơi xuống dưới chỉ báo GMMA dài hạn là tín hiệu xấu nhưng kim loại này có nền tảng và khả năng phục hồi tốt hơn vàng.

Sự tách biệt mạnh mẽ của chỉ báo GMMA giá bạc trong dài hạn cho thấy xu hướng tăng sẽ quay trở lại. Điều tương tự cũng diễn ra với giá vàng. Các nhà đầu tư nên sử dụng phương pháp ANTSSYS để giao dịch khi tiếp tục gặp ngưỡng kháng cự 18,75 USD/ounce. Các nhà đầu tư thận trọng hơn nên đợi thêm các dấu hiệu phục hồi trước khi quay lại thị trường để phá ngưỡng 21 USD/ounce và vươn lên mức 26 USD/ounce trong dài hạn.