(PetroTimes) – Khoảng 10h ngày 25/5, một nhà máy sản xuất đồ xốp nhựa tại khu công nghiệp Đại Đồng (xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) đã xảy ra cháy lớn.

Sự việc xảy ra tại Công ty TNHH Đầu tư Thương mại xốp nhựa Tiến Đạt (Thuộc KCN Đại Đồng, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), cách Đền Đô khoảng 4km.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Một nhận chứng cho biết, vào thời điểm trên tôi đang ngồi uống nước ngay cổng khu công nghiệp thì nhìn thấy một cột khói đen cuồn cuộn bốc lên. Một lúc sau thấy mấy công nhân cho hay, công ty sản xuất đồ nhựa xốp Tiến Đạt bị cháy.

Nhân chứng này cho biết thêm, khi vào đến hiện trường vụ hỏa hoạn thì thấy rất nhiều công nhân hoảng loạn bỏ chạy ra đường vì sợ nổ. Tuy nhiên khi biết được vật liệu cháy là xốp, không có khả năng gây nổ, một số người vội vàng quay vào chứa cháy.

Ngọn lửa và khói đen bao trùm công ty sản xuất nhựa xốp.

Ông Nguyễn Văn Vấn - Trưởng công an huyện Tiên Du cho biết: "Công an huyện đang phối hợp với lực lượng phòng cháy chữa cháy, các cơ quan chức năng địa phương để tiến hành dập lửa và khám nghiệm hiện trường”.

Theo lời ông Vấn, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn là một công ty chuyên sản xuất xốp gói hoa quả. Sau hơn một giờ xảy ra hỏa hoạn, 3 chiếc xe cứu hỏa đã đến hiện trường dập lửa. Đến khoảng 12h, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, gần 9.000m2 nhà xưởng cùng máy móc bên trong đã cháy hoàn toàn.

Sau khi khống chế được ngọn lửa, công ty này chỉ còn là đống tro tàn.

Tại hiện trường, cột kèo, mái nhà xưởng, các vật dụng cháy rụi, sập đổ ngổn ngang. Rất may, toàn bộ công nhân đã được sơ tán ra ngoài an toàn nên không có thiệt hại về người.

T.Minh