Sở Môi trường Bắc Kinh cho biết năm 2017 sẽ cấm hoạt động các xe ôtô cũ gây ô nhiễm mỗi khi nhà chức trách đưa ra cảnh báo về chất lượng không khí tại thành phố này hoặc các khu lân cận.

Bac Kinh se cam xe oto cu luu thong moi khi co canh bao khoi mu - Anh 1

Ôtô di chuyển trên đường phố Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 21/11, Sở Môi trường thành phố Bắc Kinh cho biết vào năm 2017 sẽ cấm hoạt động đối với các xe ôtô cũ gây ô nhiễm mỗi khi nhà chức trách đưa ra cảnh báo về chất lượng không khí tại thành phố này hoặc các khu vực lân cận.

Sở Môi trường Bắc Kinh thông báo đến ngày 15/2/2017, các phương tiện không đáp ứng các tiêu chuẩn hiện hành của chính phủ về khí thải – trên thực tế đã vận hành hơn 10 năm – sẽ bị cấm chạy trong khu đô thị chính của thủ đô Bắc Kinh mỗi khi nhà chức trách đưa ra cảnh báo màu cam hoặc đỏ tại thành phố này hoặc tỉnh Hà Bắc và thành phố Thiên Tân gần đó.

Các chủ phương tiện vi phạm sẽ phải nộp phạt với mức cứ 4 giờ chạy xe trên đường bị phạt 100 Nhân dân tệ (14,5 USD). Theo Sở Môi trường Bắc Kinh, các xe ôtô bị áp dụng lệnh hạn chế trên, chỉ chiếm 8% số ôtô trong thành phố, nhưng chiếm tới 30% lượng phát thải khí ôxit nitơ gây khói mù.

Trong những năm qua, Trung Quốc đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm giảm tình trạng khói mù dày đặc bao trùm nhiều thành phố miền Bắc nước này trong mùa Đông, gây nguy hiểm cho giao thông và làm gián đoạn sinh hoạt của người dân.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng tiến hành nhiều biện pháp để giảm lượng phát thải từ các phương tiện lưu thông trong thành phố bằng cách áp dụng giới hạn đăng ký xe nhằm hạn chế số lượng xe, đồng thời hỗ trợ tích cực cho những người mua xe điện để khuyến khích sử dụng các phương tiện thay thế nhiên liệu.

Bac Kinh se cam xe oto cu luu thong moi khi co canh bao khoi mu - Anh 2

Nướng thịt xả khói mù mịt, người đi đường ngao ngán

Bac Kinh se cam xe oto cu luu thong moi khi co canh bao khoi mu - Anh 3

Tôi đã khỏi mụn 100% mà chẳng hề tốn kém

Bac Kinh se cam xe oto cu luu thong moi khi co canh bao khoi mu - Anh 4

Lời kể giật mình của hai thiếu niên băng rừng bỏ trốn khỏi bãi vàng

Theo VietnamPlus

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900