Tỉnh lộ 256 và quốc Lộ 279 là hai tuyến đường đưa vào sử dụng vài năm nhưng đã bị xuống cấp trầm trọng. Thực tế đang được người dân lên tiếng về tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn...

Tuyến đường đầu tiên được nhắc đến là quốc Lộ 279 đoạn nối QL3 với QL2 có điểm đầu tại ngã ba Nà Phặc (huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn). Tuyến đường này mới đưa vào sử dụng vài năm nhưng đã bị xuống cấp trầm trọng.

Bac Kan: Duong ban giao chua lau da xuong cap tram trong - Anh 1

Mặt đường bị bong tróc, chỉ thấy đá dăm...

Qua phản ánh của người dân cùng với việc ghi nhận của phóng viên thấy rằng, tuyến đường này đang xuất hiện liên tục ổ voi, ổ gà... phần mặt đường cũng bị bong tróc, gập ghềnh, nguy cơ gặp nạn trên quốc lộ này là rất cao.

Đáng nói hơn là tuyến tỉnh lộ 256 là đường liên huyện Chợ Mới với Na Rì, có điểm đầu là Km0+00 giao QL3, tại Km116+700 (thuộc địa phận xã Yên Đĩnh, Chợ Mới) điểm cuối Km63+160, giao QL3B tại Km38+300 (thuộc địa phận xã Hảo Nghĩa huyện Na Rì). Tuyến tỉnh lộ có chiều dài 63,160km được nâng cấp theo tiêu chuẩn đường cấp VI miền núi với kết cấu mặt đường đá dăm láng nhựa.

Vậy nhưng thực tế đang được người dân phản ánh, khi tuyến đường được đưa vào sử dụng một thời gian thì mặt đường xuống cấp trầm trọng, nhiều đoạn bị bong bật tạo thành "hố" sâu, gây khó khăn cho người tham gia giao thông .

Bac Kan: Duong ban giao chua lau da xuong cap tram trong - Anh 2

Người dân cho rằng, chất lượng thi công tuyến đường không đảm bảo

Từ thông tin trên, phóng viên đã đi khảo sát và ghi nhận thực tế. Qua đó, thấy rằng nhiều đoạn trên tỉnh lộ 256 hư hỏng nặng. Cụ thể, đoạn đường giáp cầu Hư Cố Km2+600 mặt đường đá dăm láng nhựa đã bong bật, rạn nứt… Đáng chú ý, đoạn qua địa bàn xã Yên Cư (Ba Bể), xã Dương Sơn (Na Rì), tuyến đường gần như hư hỏng toàn bộ, lầy lội.

Một số người dân cho hay: "Khi đường hỏng chúng tôi thấy có người đưa phương tiện về sửa, vậy nhưng được một thời gian ngắn lại hỏng tiếp. Để xảy ra tình trạng trên có thể là do xe quá tải chạy nhiều, và chất lượng thi công tuyến đường không đảm bảo...".

Liên quan đến thực trạng trên, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trung Hậu, Giám đốc Ban quản lý bảo trì công trình đường bộ (Sở Giao thông vận tải Bắc Kạn) cho biết, đường 279 và 256 hư hỏng Ban đã biết và cũng có yêu cầu đơn vị thi công tiến hành sửa chữa. Việc thi công sửa chữa các tuyến đường tại Bắc Kạn, được giao cho hai doanh nghiệp là Công ty quản lý đường bộ Bắc Kạn và Công ty Hồng Hà.

Ông Hậu cho biết thêm, mỗi năm kinh phí phục vụ cho công tác duy tu sửa chữa có khoảng vài chục tỷ đồng, ngân sách từ Trung ương và tỉnh Bắc Kạn.

"Hàng năm Tổng cục đường bộ Việt Nam lên kiểm tra và phát hiện chỗ nào xuống cấp nghiêm trọng thì Tổng cục yêu cầu Ban sửa chữa”- Ông Hậu nói.

Trước vấn đề kinh phí phục vụ cho công tác duy tu sửa chữa những tuyến đường này, phóng viên đề nghị được cung cấp tài liệu liên quan nhưng ông Hậu hẹn buổi khác.

Vấn đề đang được đặt ra, với hàng chục tỷ đồng cho công tác duy tu, sửa chữa hàng năm, Ban quản lý bảo trì công trình đường bộ tỉnh Bắc Kạn đã sử dụng như thế nào trong khi những con đường như trên ngày càng xuống cấp?

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!

An Nhiên

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168 hoặc Email thubandocgdvn@gmail.c om