ANTĐ - Ủy ban Dân tộc phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động cuộc thi “Bác Hồ với dân tộc thiểu số, các dân tộc thiểu số đối với Bác Hồ kính yêu”, cuộc thi nhằm tái hiện lại lịch sử, vừa làm phong phú thêm những quan điểm, tư tưởng, sự cống hiến cả cuộc đời vì nước, vì dân của Bác.

Đặc biệt, thông qua các hoạt động sưu tầm, tìm hiểu các tư liệu, hình ảnh, ký họa, ký sự, những bài viết, biên tập tổng hợp những câu chuyện về cuộc sống, sinh hoạt, làm việc của Bác trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Khai thác, biên tập các tài liệu như: thư gửi, công văn, chỉ thị, điện, thư gửi đồng bào, chiến sĩ, thư khen… của Bác Hồ với đồng bào dân tộc thiểu số.

Ban tổ chức yêu cầu, tất cả các tư liệu, tài liệu biên soạn phải đảm bảo chính xác, trung thực, có thời gian, địa điểm, có cơ sở khoa học; nếu sưu tầm được những tài liệu mới thì có nhân chứng, có nguồn gốc rõ ràng… Cuộc thi dành cho người Việt Nam đang sống, học tập, công tác ở trong và ngoài nước. Bài dự thi gửi về Vụ Tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc - số 80 Phan Đình Phùng - Ba Đình - Hà Nội bắt đầu từ ngày 10-9-2012 đến hết 3-2-2013.

Yên Vân