Sáng 22/10, nhiều người dân tham gia giao thông trên tuyến QL 1A không khỏi ngạc nhiên khi có tới hàng chiếc đèn cao áp sáng giữa ban ngày.

Bac Giang 'choi ngong' bat dien cao ap giua ban ngay? - Anh 1

Nhiều đèn cao áp bật sáng giữa ban ngày trên Quốc lộ 1A trên địa phận huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Khoảng 8h10 phút ngày 22/10, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang có hiện tượng đèn cao áp chiếu sáng cho các phương tiện giao thông vào ban đêm lại bật sáng giữa ban ngày.

Theo quan sát của PV Pháp luật Plus, đèn cao áp được thắp sáng bắt đầu từ vị trí đặt biển báo của Bộ Giao thông vận tải về Hợp phần tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 Đoạn KM 1+800 – KM 106 + 500.

Bac Giang 'choi ngong' bat dien cao ap giua ban ngay? - Anh 2

Những chiếc đèn cao áp được bật xen kẽ nhau chạy thẳng theo hướng Lạng Sơn.

Vẫn theo quan sát của PV, cứ 1 đèn sáng, lại có 1 đèn tắt, đèn điện cao áp được bật xen kẽ nhau, và hiện tượng này được kéo dài khoảng gần 2km trên trục theo hướng đi Lạng Sơn.

Nhiều người dân khi tham gia giao thông trên đoạn đường này không khỏi bất ngờ về sự việc trên. Bạn Ngô Hoàng Nam hiện đang là sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội trên đường về quê thấy cảnh tượng này cho biết: Cả nước thì đang thực hiện tiết kiệm điện mà ở đây lại bật điện cao áp giữa ban ngày thế này thì không hiểu tiết kiệm kiểu gì. Hay là ban quản lý đoạn đường này quên?

Cũng lưu thông trên tuyến đường này, chị Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: “Ban đêm nhiều khi còn không bật hết điện cho người dân đi mà ban ngày lại đi thắp sáng trưng như thế này đây”.

Trong khi nhiều địa phương đang cố gắng triển khai phong trào tiết kiệm điện thì tại Bắc Giang, sáng ngày 22/10, đèn cao áp vẫn sáng giữa ban ngày.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Phong