Trong kỳ thi đại học đợt 2 (ngày 8-10/7) thời tiết ở các tỉnh Bắc Bộ và Nam Bộ có mưa dông rải rác, tại các tỉnh miền Trung nhiệt độ vẫn duy trì nắng nắng nóng, có nơi trên 38 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong những ngày tới nhiệt độ tại miền Bắc và miền Trung không ổn định như thời tiết trong đợt thi ĐH đầu tiên.

Tại các tỉnh miền Bắc, ngày 8/7, khu vực vùng núi còn có mưa dông rải rác vào chiều tối, đêm và sáng sớm, nhiệt độ cao nhất phổ biến dưới 34 độ C. Vùng đồng bằng và trung du, ít mưa, ngày trời nắng và oi nóng, nhiệt độ tăng dần lên mức 34 - 35 độ C.

Thí sinh thi đại học trong nắng nóng 36 -38 độ C Sáng 4/7, thí sinh cả nước dự thi môn đầu tiên trong thời tiết oi bức, nền nhiệt ở miền Bắc lên đến 36 độ C, tại miền Trung nhiệt độ có nơi cao trên 38 độ C.

Ngày 9 và 10, toàn khu vực chỉ còn có mưa dông vài nơi vào chiều tối, nắng nóng xuất hiện cục bộ, riêng các tỉnh đồng bằng trong đó có thủ đô Hà Nội trời nắng nóng với mức nhiệt 35-36 độ C.

Trong 2 ngày thi đại học đợt 2, tại khu vực miền Bắc và miền Nam thời tiết diễn ra mát mẻ, còn tại miền Trung vẫn duy trì nắng nóng.

Ở các tỉnh miền Trung, từ ngày 8 đến ngày 10, nắng nóng kéo dài từ Thanh Hóa đến Phú Yên, nhiệt độ cao nhất ngày từ 35-38 độ C, vùng núi có nơi trên 38 độ C. Riêng các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33 – 35 độ C, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Nắng nóng khắp cả nước trong kỳ thi đại học đợt đầu tiên Kỳ thi đại học đợt một sẽ diễn ra giữa tiết trời oi bức, nền nhiệt ở miền Bắc lên đến trên 36 độ C, tại miền Trung nhiệt độ vượt ngưỡng trên 37 độ C.

Trong khi đó tại các tỉnh miền Nam, ngày 8/7 có mưa rào và dông trên diện rộng, trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ từ 29 - 32 độ C, Tây Nguyên 27-30 độ C. Ngày 9 mưa có xu hướng giảm dần về lượng và đến ngày 10 chỉ còn xuất hiện mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm với lượng không nhiều, nhiệt độ tăng nhẹ lên mức 29-31 độ C tại Tây Nguyên và 31-33 độ C tại Nam Bộ.

Đợt thi đại học lần 2 sẽ diễn ra vào hai ngày 9-10/7, thí sinh thi khối B, C, D và các khối năng khiếu.

Nguyễn Phương