Phapluatplus.vn nhận được phản ánh của bạn đọc liên quan đến Công Ty TNHH Xây dựng Xuân Lộc xây dựng cây xăng không phép.

Ba Vi: Cay xang Xuan Loc bi 'to' xay dung khong phep? - Anh 1

Công ty TNHH xây dựng Xuân Lộc tiến hành nâng cấp cây xăng.

Qua tìm hiểu của phóng viên Phapluatplus.vn được biết, Công ty TNHH xây dựng Xuân Lộc, trước đó là Doanh nghiệp tư nhân Xuân Lộc có giấy phép kinh doanh 0301000535 do ông Phan Tuấn Linh làm Giám đốc đã xây dựng lại khu vực bán xăng và các công trình phụ cận.

Được biết Doanh nghiệp tư nhân Xuân Lộc được thành lập và các cơ quan chức năng Hà Tây (cũ) cấp phép kinh doanh từ năm 2006 tại thôn Cổ Đô, xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Năm 2009, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp Giấy Chứng nhận đăng ký kinh ngành nghề kinh doanh là bán lẻ xăng dầu, bán lẻ chất bôi trơn, làm sạch, làm lạnh động cơ, bán lẻ các loại nhiên liệu khác dùng cho động cơ…

Ba Vi: Cay xang Xuan Loc bi 'to' xay dung khong phep? - Anh 2

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu do Sở Công Thương TP Hà Nội cấp ngày 11/7/2013 có giá trị đến 11/7/2018 của Công ty TNHH xây dựng Xuân Lộc.

Phía Công ty TNHH xây dựng Xuân Lộc cũng xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu do Sở Công Thương TP Hà Nội cấp ngày 11/7/2013 có giá trị đến 11/7/2018 do Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Văn Đồng ký.

Ghi nhận tại trụ sở của Công Ty TNHH Xây dựng Xuân Lộc, hiện đang ở giai đoạn hoàn thiện công trình khu vực bán xăng và nhà điều hành.

Tại bản tường trình gửi UBND xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, ông Phan Tuấn Linh là Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Xuân Lộc trình bày: “Trong quá trình 10 năm đi vào hoạt động, nay khu dân cư và các hộ liền kề xây dựng nhà ở xung quanh cũng như đường tỉnh lộ 93 đã hai lần nâng cấp và làm mới khiến cho mặt bằng cây xăng của Công ty thấp hơn so với mặt đường mà các hộ xung quanh.

Làm cho mặt bằng kinh doanh của Công ty bị ngập úng mỗi khi trời mưa, không đảm bảo an toàn lao động của cơ sở.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế ấy tôi đã cho tiến hành nâng cấp, cải tạo lại cây xăng nhưng do sơ suất, cũng như thiếu hiểu biết và am hiểu pháp luật nên tôi đã không báo cáo với UBND xã và các cơ quan liên quan về việc nâng cấp”.

Ba Vi: Cay xang Xuan Loc bi 'to' xay dung khong phep? - Anh 3

Ông Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch xã Cổ Đô, huyện Ba Vì trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn.

Phóng viên Phapluatplus.vn trao đổi với ông Nguyễn Trung Thành- Chủ tịch UBND xã Cổ Đô, ông Thành xác nhận: “Thông tin cây xăng của Công Ty TNHH Xây dựng Xuân Lộc tại thời điểm kiểm tra đã tiến hành cải tạo lại hiện trạng cũ trước đó. Nhưng trong quá trình xây dựng đã không thông báo với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương”.

“Hiện nay UBND xã đã lập biên bản vi phạm trật tự xây dựng và hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm, đồng thời yêu cầu Công Ty TNHH Xây dựng Xuân Lộc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật”, ông Thành cho biết thêm.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc!

Quang Thuận - Nguyễn Thượng