Giới chức quân đội Mỹ cho biết ngày 15/10 ba tàu chiến của nước này ở Biển Đỏ - gồm tàu USS Mason, USS Nitze và USS Ponce - tiếp tục là mục tiêu của những tên lửa được bắn từ Yemen.

Ba tau chien My o Bien Do tiep tuc bi tan cong ten lua tu Yemen - Anh 1

Tàu USS Mason. (Nguồn: REUTERS)

Giới chức quân đội Mỹ cho biết ngày 15/10 ba tàu chiến của nước này ở Biển Đỏ - gồm tàu USS Mason, USS Nitze và USS Ponce - tiếp tục là mục tiêu của những tên lửa được bắn từ khu vực do lực lượng phiến quân Houthi kiểm soát ở Yemen, tuy nhiên không chiếc tàu nào bị trúng tên lửa và không có thương vong.

Đây là lần thứ 3 trong khoảng 1 tuần các tàu chiến của Mỹ trở thành mục tiêu của các tên lửa được bắn từ khu vực ven biển của Yemen.

Theo một quan chức Mỹ, tàu USS Mason đang hoạt động trong khu vực thuộc hải phận quốc tế thì phát hiện có nhiều tên lửa đất đối đất đang được bắn hướng vào tàu. Tàu này đã sử dụng hệ thống tên lửa đánh chặn để đối phó.

Vụ đấu súng mới nhất này diễn ra vào khoảng 19 giờ 30 GMT ngày 15/10, song vẫn chưa rõ đã có bao nhiêu quả tên lửa đất đối đất được phóng đi nhằm vào các tàu chiến của Mỹ.

Vụ việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi 1 tàu chiến Mỹ bắn tên lửa Tomahawk vào trong lãnh thổ Yemen để phá hủy 3 vị trí đặt radar của lực lượng Houthi mà Lầu Năm Góc cho là đóng một vai trò trong các vụ tấn công trước đó của lực lượng này nhằm vào các tàu chiến của Mỹ.

Cũng theo quan chức trên, trong vụ tấn công mới nhất này, lực lượng Houthi có thể đã sử dụng thêm radar để dò tìm các tàu chiến của Mỹ./.