Gần 200 học viên ở Bà Rịa-Vũng Tàu đã đập phá phòng, tường rào, trốn ra ngoài. Khoảng 30 học viên đã được đưa về lại trung tâm.

Theo lời một nhân viên trong trại thì khoảng 9 giờ học viên khu C của Trung tâm Giáo dục Lao động và Dạy nghề tỉnh bắt đầu có hiện tượng đập phá bỏ trốn.

Ba Ria-Vung Tau: Gan 200 hoc vien cai nghien da bo tron - Anh 1

Bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã có mặt để trấn an học viên ở các khu khác.

Công an tỉnh cũng huy động lực lượng cảnh sát cơ động, hình sự và ma túy, Công an huyện Tân Thành đến trung tâm để ổn định tình hình.

Ba Ria-Vung Tau: Gan 200 hoc vien cai nghien da bo tron - Anh 2

Một số học viên được đưa về trại.

Gần 200 học viên đã bỏ trốn, khoảng 30 học viên đã được đưa về lại trung tâm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ, khi vào giờ lao động, một số học viên Trung tâm Giáo dục Lao động và Dạy nghề tỉnh (đóng ở xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) đã khống chế bảo vệ, đập phá tường rào và bỏ trốn.

Các học viên trốn trại là học viên được ra ngoài lao động ở các lớp đan lát. Khoảng 8 giờ các học viên lớp đan lát đồng loạt bỏ chạy ra ngoài.

Cảnh sát sau đó tổ chức chốt chặn các ngả đường, kiểm tra gắt gao tại các điểm công cộng để đưa các học viên trở lại trung tâm.

Trung tâm Giáo dục Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trên tuyến đường liên huyện Tân Thành - Châu Đức đang quản lý hơn 600 học viên, trong đó có hơn 30 nữ. Khu vực trại viên được bảo vệ bằng hai lớp tường 3 m, vòng ngoài còn hai lớp kẽm gai cao 1,5 m nối trại với khu dân cư.