Trong bài phát biểu gửi tới người dân Hàn Quốc vào ngày hôm nay 29/11, Tổng thống Park Geun Hye tuyên bố sẽ chấp nhận mọi quyết định về tương lai của mình mà các đảng phái chính trị đồng thuận tại quốc hội, kể cả từ chức.

Ba Park Geun Hye tuyen bo san sang tu chuc neu Quoc hoi Han Quoc yeu cau - Anh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye

Hãng Yonhap đưa tin, trong bài phát biểu thứ Ba gửi tới người dân Hàn Quốc về vụ bê bối chính trị đang diễn ra, Tổng thống Park Geun Hye kêu gọi Quốc hội Hàn Quốc quyết định "số phận" của mình, rằng bà sẽ từ chức theo đúng lộ trình mà các đảng phái chính trị Hàn Quốc thống nhất với nhau nhằm giảm thiểu tối đa những khó khăn đến từ quá trình chuyển giao quyền lực bất thường.

Trong bài phát biểu của mình, bà Park một lần nữa xin lỗi người dân Hàn Quốc, rằng trái tim bà đau đớn vì không đủ khả năng làm giảm sự thất vọng và giận dữ của dư luận với bản thân mình.

Bài phát biểu của của bà Park được thực hiện một ngày sau khi một số người ủng hộ trung thanh của bà đề nghị bà nên từ chức "trong danh dự" còn hơn là bị "hạ bệ" qua quá trình luận tội. Một nhóm cựu chính trị gia khác cũng yêu cầu bà Park Geun Hye sớm từ chức, muộn nhất là đến tháng Tư năm 2017.

Vào sáng nay, bà Park Geun Hye thông qua các luật sư của mình cũng đã từ chối yêu cầu thẩm vấn của cơ quan công tố Hàn Quốc.

Tuấn Ngọc (Theo Yonhap)