Cả 3 nữ sinh Đồng Nai đều đã được gia đình và công an hỗ trợ tìm về an toàn khi đang ‘vất vưởng’ ở tỉnh Bình Phước.

Ngày 8/11, gia đình của các nữ sinh cũng như đại diện công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã xác nhận 3 nữ sinh cấp 2 gồm Lê Mỹ Ng., Phan Phan Tâm Nh. (cùng 12 tuổi, học khối 7 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) và Nguyễn Thanh Ng. (bạn cùng xóm, ngụ phường Tân Vạn, TP Biên Hòa, Đồng Nai) mất tích bí ẩn vào ngày 18/10 đều đã được gia đình tìm thấy.

Ba nu sinh mat tich bi an o Dong Nai da duoc tim thay - Anh 1

Cả ba nữ sinh đã về nhà an toàn.

Cụ thể, ngày 5/11 cháu Ngọc có gọi điện về báo cho người thân là cháu đang đi cùng Nh. và Ng., cả 3 cháu hiện ở Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Nhận được cuộc gọi, gia đình Ng. liền đi đến huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước và đã tìm thấy Ng..

Từ thông tin Ng. cung cấp nên gia đình Ng. và Nh. cùng với công an Đồng Nai đã tới Chơn Thành liên hệ địa phương hỗ trợ tìm kiếm và đã đưa được 2 cháu còn lại về nhà an toàn vào ngày 7/11. Khi cả Ng., Ng. và Nh. đã bình tâm trở lại thì cơ quan công an đã mời cả 3 lên làm việc nhằm tìm ra nguyên nhân mất tích của ba cháu.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại cả 3 nữ sinh mất tích bí ẩn đều đã trở về nhà an toàn.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, trước đó sáng 18/10, cháu Phan Tâm Nh. (12 tuổi) chào cha mẹ để đến trường học. Tuy nhiên, đến 7h30 cùng ngày, mẹ cháu Nh. là chị Phan Thị Thu T. (ngụ khu phố 3, phường Tân Vạn, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) được giáo viên chủ nhiệm thông báo Nh. không đến lớp.

Vì vậy chiều cùng ngày, chị T. đã đến tìm hỏi bạn của con thì biết nữ sinh đi cùng Lê Mỹ Ng. (người học chung lớp với Nh.) và cháu Nguyễn Thanh Ng. (ngụ cùng xóm).

Từ khi con mất tích, chị T. đã cùng những người trong gia đình tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả. Trong quá trình di chuyển, cháu Ng. có để lại ít thông tin trên tài khoản facebook nhưng khi tìm đến địa điểm thì cả 3 đã chuyển đi nơi khác.

Còn chị Đinh Ngọc M.(ngụ phường Tận Vạn, TP. Biên Hòa - mẹ nữ sinh Ng.) và người thân cũng nhờ người đi khắp nơi tìm kiếm. Người này đã in hình ảnh con gái, số điện thoại liên hệ lên tờ rơi với hy vọng nhận được tin con.

Theo chị Mai, gia đình cũng đăng tải việc tìm kiếm cháu Lê Mỹ Ng. lên mạng xã hội. Đến ngày 2/11, người thân nữ sinh nhận được tin nhắn của người lạ với nội dung nhìn thấy Ng. ở cửa khẩu Đức Huệ (Long An). Anh Nguyễn Hoàng Ph. (cậu của cháu Ng.), cho biết người nhắn tin nói là tài xế xe ôm.

Người này nói đã chở một phụ nữ người Việt tên Nga cùng hai bé gái giống Ng. và Như qua khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia đánh bạc. Tài xế xe ôm cũng nói rằng, do thua tiền ở sòng bài nên bà Lê Mỹ Ng. để hai bé gái lại trừ nợ.

“Người lái xe ôm thông báo Ng. và Nh. đang bị giam giữ ở khu nhà trọ gần biên giới. Ông ta cũng nhắn gia đình đưa tiền lên cửa khẩu Đức Huệ để chuộc cháu về. Nếu vài ngày tới không đến thương lượng với chủ nợ, hai cháu sẽ bị bán cho người khác”, cậu nữ sinh Lê Mỹ Ng. nói.

Khi nhận tin báo từ người lạ ở cửa khẩu Đức Huệ, gia đình các nữ sinh báo sự việc lên cơ quan công an.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Nguyễn Nhâm