Ba họa sĩ Đinh Ý Nhi- Hoàng Thị Phương Liên- Võ Lương Nhi là bạn bè từ nhỏ, cùng sinh hoạt nhà thiếu nhi, cùng đam mê hội họa, cùng học những người thầy uyên thâm của làng hội họa Việt Nam. Cách đây 20 năm, họ đã cùng nhau thực hiện triển lãm đầu tiên, đánh dấu hành trình miên viễn của người nghệ sỹ. 1995, triển lãm nhóm của họ được tổ chức lần đầu tại Hàng Bài, Hà Nội. Và nay 20 năm, họ lại cùng nhau hội tụ tại Mai’s Gallery để cùng bày cuộc chơi mới với bao thăng trầm trong cuộc sống.

Ba họa sĩ đều thuộc thế hệ 6x. Tính từ ngày triển lãm chung đầu tiên đến nay, mỗi họa sĩ đã tổ chức hàng chục triển lãm tranh thành công trong nước và ngoài nước.

Đinh Ý Nhi đã tổ chức hơn 11 triển lãm cá nhân, 20 triển lãm chung ở trong nước và ngoài nước. Tranh của cô được đón nhận nồng nhiệt tại các quốc gia Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Singapore.

Ba nu hoa si Dinh Y Nhi - Hoang Thi Phuong Lien - Vo Luong Nhi trien lam tranh ky niem 20 nam gan bo - Anh 1

Họa sĩ Đinh Ý Nhi và các tác phẩm triển lãm

Đến với triển lãm lần này, Ý Nhi trưng bày 10 bức sơn dầu chân dung thân phận nội tâm của người phụ nữ: Độc thoại, Đám đông, Người phụ nữ ngồi… Tranh của cô đi sâu lột tả những ước mơ, những dồn nén uẩn ức của chu trình thai nghén từ bé gái đến đàn bà của một nửa thế giới. Chu trình ấy gam màu lạnh nhiều hơn nóng.

Võ Lương Nhi, sinh ra lớn lên tại Hà Nội, là họa sĩ thiết kế Tem bưu chính của Bưu điện Việt Nam, Hội viên Hội Mỹ Thuật Việt Nam 1995, hội viên CLB nữ tác giả Hội Mỹ thuật VN.

Lương Nhi cũng đã tổ chức hơn 10 triển lãm cá nhân và nhóm trong nước, ngoài nước. Tranh của cô được đón nhận nồng nhiệt tại Hàn Quốc, Đức, Thụy Điển, Mỹ… Cô cũng đạt được nhiều giải thưởng uy tín: giải nhất cuộc thi tem đề tài “Chúc mừng” 2003, giải ba ngành đồ họa của Hội Mỹ Thuật VN 1996, giải thưởng Quỹ phát triển văn hóa VN- Thụy Điển 1999. Tranh của Lương Nhi được lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ Thuật VN và các nhà sưu tập nước ngoài.

Ba nu hoa si Dinh Y Nhi - Hoang Thi Phuong Lien - Vo Luong Nhi trien lam tranh ky niem 20 nam gan bo - Anh 2

Họa sĩ Võ Lương Nhi và các tác phẩm triển lãm

Triển lãm lần này tại Mai’s Gallery, Lương Nhi mang đến người xem những gam màu lạnh của thu Hà Nội với các chủ đề hoa, siêu thực và thiếu nữ.

Hoàng Thị Phương Liên, Tốt nghiệp ĐHMT Công nghiệp, đã có hơn 14 triển lãm chung và cá nhân. Tác phẩm của cô được giới mỹ thuật tại Malaysia. Singapore, Canada… đánh giá cao.

Ba nu hoa si Dinh Y Nhi - Hoang Thi Phuong Lien - Vo Luong Nhi trien lam tranh ky niem 20 nam gan bo - Anh 3

Họa sĩ Hoàng Thị Phương Liên và những tác phẩm triển lãm

Phương Liên đến với triển lãm chung kỷ niệm 20 năm thành lập nhóm với dòng tranh rất quý phái sang trọng, chất liệu giấy, đầy tính hiện thực về sinh hoạt của đồng bào Tây Bắc với ngày mùa, chợ tình, đời thường. Cách phối màu của cô phảng phất chất cổ điển lẫn hiện đại, tạo cảm xúc bình yên và mênh mang của đất trời vào tâm hồn người xem.

Ba họa sỹ - ba góc nhìn hội tụ tại Mai’s Gallery sẽ mang đến chúng ta những gam màu mới cho cuộc sống.

Triển lãm mở cửa tự do bắt đầu lúc 18 giờ ngày 10/11 đến hết ngày 27/11/2016.

Triển lãm tranh được tổ chức tại MAI'S GALLERY- NHÀ GA 3A

Địa điểm: Nhà ga 3A - 3A Tôn Đức Thắng, Q1

Ba nu hoa si Dinh Y Nhi - Hoang Thi Phuong Lien - Vo Luong Nhi trien lam tranh ky niem 20 nam gan bo - Anh 4

Poster triển lãm của ba nữ họa sĩ

T.D