Một cô cháu gái 'có tâm' cộng với một bà nội 'siêu cứng' sẽ tạo nên cặp đôi hài hước và vô cùng đáng yêu.

Hồi còn bé, ai cũng mong mau đến sinh nhật hoặc đến Tết để được mua quần áo mới, được tặng quà, được thổi nến mừng sinh nhật. Nhưng khi lớn lên, khi trưởng thành rồi, sinh nhật đến không còn háo hức như trước nữa, bởi lẽ 'ta lại già thêm một tuổi'.

Với người lớn tuổi mà nói, sinh nhật hay còn được gọi là lễ mừng thọ, dù có tổ chức to hay nhỏ thì cũng mang đến rất nhiều niềm vui. Vì đây không chỉ là dịp con cháu có thể quây quần bên nhau cùng tổ chức tiệc, mà còn thể hiện vị trí của ông bà trong lòng con cháu.

Để thể hiện tình yêu vô bờ của mình với bà nội, một cô cháu gái đến từ Nhật bản đã kì công cặm cụi cắm đủ số nến tương ứng với số tuổi của bà mình lên bánh gato - 68 cây nến.

Ba noi 'cung' nhat nam: Thoi tat 68 cay nen sinh nhat van 'vo tu di' - Anh 1

Ba noi 'cung' nhat nam: Thoi tat 68 cay nen sinh nhat van 'vo tu di' - Anh 2

Được biết, bà đã 68 tuổi, ở cái tuổi 'thất thập cổ lai hi' này, một hơi thổi hết nến quả là điều không dễ dàng gì. Bên cạnh đó, cô cháu gái 'có tâm' nhất quả đất còn thân thương viết thêm dòng chữ 'Chúc mừng sinh nhật bà nội' lên bánh cho thêm phần long trọng. Không biết khi nhận cái bánh hoành tráng như này, bà nội nên khóc hay nên cười đây.

Ba noi 'cung' nhat nam: Thoi tat 68 cay nen sinh nhat van 'vo tu di' - Anh 3

Với sức nóng của 68 cây nến, chiếc bánh nhanh chóng tan chảy trong nháy mắt. Nhưng bà, với một trái tim 'cứng cáp', cùng sự bình tĩnh được tôi luyện bao năm qua đã quyết tâm hít hơi sâu thổi tắt toàn bộ số nến.

Ba noi 'cung' nhat nam: Thoi tat 68 cay nen sinh nhat van 'vo tu di' - Anh 4

Tác phẩm 'bánh kem tan chảy' cũng như biểu cảm không chút dao động của bà đã khiến cư dân mạng cảm thấy vô cùng thích thú. Bên dưới những bức ảnh là cả chục ngàn bình luận chúc mừng sinh nhật bà, cũng như bày tỏ lòng ngưỡng mộ với sự bình tĩnh có một không hai của bà.

Theo Khả Lạc/Baodatviet.vn