Ba người gắn thiết bị phản lực đã có màn đua tốc độ cùng với các tiêm kích Alpha Jet thuộc phi đội trình diễn bay Pháp Patrouille de France lâu đời.

Ba nguoi bay so tai toc do voi 8 tiem kich Phap tren do cao 1.200 m - Anh 1

Ba người bay so tài tốc độ với 8 tiêm kích Pháp trên độ cao 1.200 m với tốc độ 260 km/h.

Video được đăng tải vào ngày 24/11 ghi lại cảnh tượng ngoạn mục khi 3 người đàn ông đeo thiết bị phản lực và so tài tốc độ cùng 8 tiêm kích Alpha Jet thuộc đội bay Patrouille de France (tạm dịch: Vệ binh nước Pháp), phi đội bay biểu diễn lâu đời nhất thế giới của Pháp. Các tiêm kích Pháp và 3 người bay đã có màn bay lượn trên không ở độ cao 1.200 mét với tốc độ 260 km/h.

Màn trình diễn ngoạn mục tưởng chừng như có vẻ đơn giản và đầy tính ngẫu nhiên này thực chất đòi hỏi sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro bất chợt với các thiết bị bay khi những "người bay" lao đi với tốc độ cao giữa không trung.

Các đây 1 năm, một màn trình diễn tương tự đã diễn ra khi một người bay đã lao vút trên bầu trời Dubai cùng máy bay A380 của Airbus trong một sự kiện đặc biệt do hãng hàng không Dubai Emirates Airlines tổ chức.

Patrouille de France là phi đội biểu diễn nhào lộn của không quân Pháp. Được ra đời từ năm 1931, đây là phi đội biểu diễn có tuổi đời lớn nhất thế giới và được coi là một trong những đội bay có kỹ năng hàng đầu của thế giới.

Ba nguoi bay so tai toc do voi 8 tiem kich Phap tren do cao 1.200 m - Anh 2

Phi đội trình diễn Patrouille de France của Pháp.

Các máy bay huấn luyện hai chỗ ngồi Alpha Jet được phi đội Patrouille de France sử dụng vào năm 1982 thay cho những chiếc Fouga Magister được sử dụng từ những ngày đầu thành lập vào năm 1964.

Mỗi máy bay của đội đều được sơn ba màu xanh-trắng-đỏ, là màu của quốc kỳ nước Pháp và các thiết bị vũ khí trên máy bay được thay thế bằng máy tạo khói để phục vụ cho việc biểu diễn.

Ba nguoi bay so tai toc do voi 8 tiem kich Phap tren do cao 1.200 m - Anh 3

Các máy bay huấn luyện Alpha Jet thuộc đội bay Patrouille de France.

Phan Hoàng