Đệ nhất phu nhân tương lai của nước Mỹ Melania Trump và con trai út Barron của ông Trump sẽ không chuyển vào Nhà Trắng sau khi ông Donald Trump nhậm chức tổng thống vào tháng 1 tới.

Ba Melania va con trai ut ong Trump se khong o Nha Trang - Anh 1

Đệ nhất phu nhân tương lai của nước Mỹ Melania Trump và con trai Barron.

Tờ New York Post dẫn các nguồn thạo tin cho hay vợ ông Trump, bà Melania, 46 tuổi, và cậu con trai 10 tuổi của họ sẽ vẫn sống trong căn hộ penthouse tại Tháp Trump ở khu Manhattan, New York, để thuận tiện cho Barron đi học tại trường tư Upper West Side.

"Melania rất gần gũi với Barron, và hai mẹ con càng trở nên thân thiết hơn suốt chiến dịch tranh cử", một nguồn tin thân cận với nhóm chuyển giao của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump cho biết. "Chiến dịch tranh cử khó khăn đối với Barron và bà Melania thực sự hy vọng giữ những xáo trộn (đối với con trai) ở mức thấp nhất".

Một nguồn tin khác nói: “Melania rất ủng hộ chồng và sẵn sàng làm mọi việc cần thiết với tư cách Đệ nhất phu nhân”. Nguồn tin này cũng tiết lộ có khả năng bà Melania và Barron sẽ chuyển vào Nhà Trắng cuối năm học này nhưng chưa có kế hoạch cụ thể nào.

"Bà ấy rất tận tâm với Barron", một nguồn tin gần gũi với gia đình Trump cho hay. Bà Melania cũng không bị phụ thuộc vào bảo mẫu trong việc nuôi dạy con cái. Bà thường xuyên dành thời gian đón con ở trường.

Theo một chuyên gia về an ninh cấp cao, quyết định ở lại Tháp Trump của hai mẹ con bà Melania sẽ tăng sự hiện diện an ninh xung quanh khu vực này - một nỗ lực sẽ liên quan đến cả mật vụ Mỹ và Sở Cảnh sát New York (NYPD).

"Tòa nhà đó sẽ trở thành Nhà Trắng của New York", Jim Reese, cựu chỉ huy lực lượng Delta và Chủ tịch của TigerSwan, một công ty an ninh toàn cầu có trụ sở tại Bắc Carolina cho biết.

Các quan chức an ninh cho biết các biện pháp an ninh nghiêm ngặt quanh Trump Tower sẽ vẫn được giữ nguyên. Sau cuộc bầu cử tổng thống, các khu vực xung quanh Trump Tower đã biến thành một cơn ác mộng giao thông,

Trần Minh (Theo New York Post)