Theo kết quả thăm dò mới nhất, ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đang bị đối thủ - bà Hillary Clinton “vượt mặt” trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Ba Melania Trump len tieng bao ve chong - Anh 1

Một trong những nguyên nhân khiến ông Donald Trump “mất điểm” là đoạn video được ghi hình từ năm 2005 với những lời lẽ tục tĩu, phản cảm về phụ nữ của ông bị rò rỉ. Thêm vào đó là sự xuất hiện của những người phụ nữ cáo buộc bị ông tấn công tình dục. Mặc dù ông Donal Trump đã lên tiếng rằng, những cáo buộc là “bệnh hoạn” và “bịa đặt” nhưng điều đó chưa đủ để trấn an dư luận Mỹ. Khoảng 150 quan chức của Đảng Cộng hòa đã tẩy chay ông Trump sau sự cố này.

Trong tình thế “nước sôi, lửa bỏng”, mới đây, bà Melania Trump đã công khai lên tiếng bảo vệ chồng. Bà nói rằng, đoạn video năm 2005 bị rò rỉ chỉ là lời lẽ của “những cậu bé”. Đây là lần hiếm hoi bà Melania Trump lên tiếng bảo vệ chồng trong “tâm bão” dư luận. Bà Melania Trump được đánh giá là người kín tiếng, ít khi xuất hiện trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống của chồng.

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Anderson Cooper của CNN được phát sóng hôm đầu tuần, bà Melania Trump thẳng thắn nói rằng, ít nhất 9 cáo buộc ông Donald Trump lạm dụng tình dục phụ nữ là “dối trá”. Bà Melania cũng cho biết, bà đồng ý với quan điểm của Đệ nhất phu nhân Mỹ - Michelle Obama rằng, hôn hoặc đụng chạm vào một người nào đó mà không có sự đồng thuận là tấn công tình dục.

Tuy nhiên, để xác định chính xác đó có phải là hành vi tấn công tình dục hay không phải có sự phán quyết của tòa án. “Để kết tội bất cứ người nào, dù đó là đàn ông hay phụ nữ cũng cần phải có bằng chứng. Nếu không, đó là sự sai lầm và thiếu công bằng”, bà Melania bày tỏ quan điểm.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với phóng viên Đài CNN kể từ khi đoạn video gây bất lợi cho ông Donal Trump bị rò rỉ hôm 7-10, cựu người mẫu Slovenia cho biết, bà rất ngạc nhiên vì chưa bao giờ nghe thấy chồng mình sử dụng loại ngôn ngữ như vậy trước đó.

“Không, không, tôi đã rất ngạc nhiên vì chưa bao giờ hình dung chồng mình sẽ nói chuyện theo kiểu như vậy. Ông ấy đã bị người dẫn chương trình Billy Bush dẫn dắt để nói “thứ dơ bẩn và xấu xa”, bà Melania Trump nói. Bà Melania Trump cho rằng, Billy - người đã bị sa thải khỏi đài NBC vì đoạn băng chính là thủ phạm của vụ việc. Đến thời điểm này, bà đã hoàn toàn tha thứ cho chồng và hy vọng người dân Mỹ sẽ chấp nhận lời xin lỗi đó.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với với hãng tin Fox News, bà Melania Trump nói rằng, bà tin vào chồng mình và những lời cáo buộc chồng bà tấn công tình dục đều “có chủ ý”. “Tại sao những cáo buộc lại xuất hiện vào thời điểm này - 3 tuần trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra? Tất cả là do phe đối lập thực hiện. Họ đã bao giờ đặt lại câu hỏi về những phụ nữ lên tiếng cáo buộc?”, bà Melania Trump lập luận.