Sau sáu tháng dùng liên tục mình thấy da dẻ thay đổi rõ rệt, da mình trắng và mịn màng, chồng mình còn khen “da vợ trắng như da em bé”.

Từ lâu, nhiều chị em truyền tai nhau về tác dụng thần kỳ của củ nghệ vàng như làm trắng da, trị vết thâm, ngâm rượu nghệ để làm đẹp sau sinh… Nhưng ít ai biết tới công thức làm đẹp của một loại nghệ khác là củ nghệ trắng, cũng hữu dụng không kém.

32 tuổi, sau 2 lần sinh con và sử dụng củ nghệ trắng để làm đẹp, chị Trần Thanh Huyền (Hà Nội) như “thay da đổi thịt”, hiện chị Huyền sở hữu một làn da trắng mịn, đến nỗi bạn bè lâu ngày không gặp phải xuýt xoa, bất ngờ.

Sau đây là công thức làm đẹp da bằng nghệ trắng của chị Huyền.

“Đây là củ nghệ trắng, hay còn gọi là nghệ rừng, nghệ trắng không thông dụng như nghệ vàng nhưng đây là bí quyết làm đẹp da số 1 đó, điều này mình cũng như bạn bè đã trải nghiệm rồi nên chia sẻ để mọi người cùng tham khảo.

Ba me hai con 'thay da doi thit' voi cong thuc lam dep bang cu nghe trang - Anh 1

Củ nghệ trắng

Mình có 2 nhóc, chửa đẻ đứa thứ nhất không có kinh nghiệm gì, da đen thui, người ta nói “gái một con trông mòn con mắt”, nhưng nhìn mình chán lắm, da dẻ đen và sần sùi, mặc dù hồi đó mình cũng uống bột nhau thai cừu mà chẳng ăn thua.

Ảnh dưới là hồi gái 1 con, lúc ấy con gái mình được 1 tuổi, mình đen và nhìn chẳng có tí sức sống nào cả.

Ba me hai con 'thay da doi thit' voi cong thuc lam dep bang cu nghe trang - Anh 2

Ảnh chị Huyền sau khi sinh con gái đầu 1 năm

Ba me hai con 'thay da doi thit' voi cong thuc lam dep bang cu nghe trang - Anh 3

Ảnh chị Huyền hồi còn "đen nhẻm"

Khi bầu sang đứa thứ 2 thì mình được mách công thức làm trắng da từ củ nghệ trắng.

Các mẹ chuẩn bị nguyên liệu:

- Nghệ trắng 2kg

- Muối trắng 300g

- Bình thủy tinh không nên dùng bình nhựa

- Máy xay sinh tố

- 2 lít nước lã

Cách làm

Bước: Nghệ trắng rửa sạch để ráo nước, sau đó dùng nước nóng dội qua rồi để ráo. (chờ nghệ ráo nước hẳn mới tiến hành làm)

Bước 2: Gọt bỏ vỏ, sau đó thái nghệ thành lát mỏng và bỏ vào máy xay sinh tố xay. Khi thái và xay, mọi người sẽ thấy nghệ chuyển màu vàng nhẹ vì nghệ ra nhựa nhưng các mẹ yên tâm là bôi lên da sẽ không bị vàng như nghệ vàng đâu, mình sợ nhất màu vàng của nghệ khi dây ra chăn màn, quần áo.

Bước 3: Đun 2 lít nước lã với 300g muối và khoắng đều cho tan muối, đun lửa to đến khi sôi rồi tắt bếp. Khi nước nguội rồi đổ vào bình thủy tinh và cho nghệ đã xay vào, bịt kín miệng bình để vào nơi thoáng mát, hoặc có thể hạ thổ tầm 1-2 tháng rồi dùng rất tốt.

Công thức này rất tốt cho mẹ sau sinh, hồi bầu 6 tháng mình mới bắt đầu làm rồi hạ thổ, sau sinh mình lấy ra dùng.

Cách dùng:

Mình lấy bông tẩy trang thấm hỗn hợp bôi đều khắp mặt và người. Mình bôi sau khi sinh 5 ngày và bôi liền tháng đầu ở cữ, cái hay nhất là nghệ trắng không dây bẩn như nghệ vàng nên không cần tắm lại sau khi bôi các mẹ ạ, mình sợ nhìn thấy màu vàng của nghệ khi không may dây ra quần áo và chăn gối lắm nên đẻ đứa đầu có người mách bôi nghệ vàng mà mình không dám bôi vì sợ bẩn. Lưu ý là mọi người nên bôi nghệ vào buổi tối nhé, đừng bôi ngày kẻo bắt nắng.

Sau sáu tháng dùng liên tục mình thấy da dẻ thay đổi rõ rệt, da mình trắng và mịn màng, chồng mình còn khen “da vợ trắng như da em bé”. Đây là những bức ảnh mình tự tin chụp bằng camera thường”.

Ba me hai con 'thay da doi thit' voi cong thuc lam dep bang cu nghe trang - Anh 4

Chị Huyền và con trai thứ 2

Ba me hai con 'thay da doi thit' voi cong thuc lam dep bang cu nghe trang - Anh 5

Ngoài việc dùng nghệ trắng, chị Huyền thường xuyên dưỡng và tẩy da chết để da luôn sáng khỏe, mịn màng

Ba me hai con 'thay da doi thit' voi cong thuc lam dep bang cu nghe trang - Anh 6

Chị Huyền và chồng

Linh San