Cảnh sát Trung Quốc cho biết, thông tin bà mẹ chồng ép buộc con dâu phải tự tử chỉ là tin đồn và họ phải tìm cách giải tán đám đông để cứu bà này.

Theo SCMP, người phụ nữ này bị đám đông vây đánh sau khi có tin đồn trên mạng rằng bà đã tìm cách hành hạ cô con dâu 30 tuổi, khiến cô gái này nhảy từ trên cầu xuống một con sông tại thành phố Cao Bưu, tỉnh Giang Tô tự tử vào ngày 15/11.

Ba me chong Trung Quoc bi danh dap vi tin don ep con dau phai tu tu - Anh 1

Bà mẹ chồng bị đánh đập chỉ vì tin đồn ngược đãi con dâu khiến cô gái phải tự tử. Ảnh: SCMP

Trước đó, có tin đồn rằng, cô con dâu này bị bà mẹ chồng ngược đãi trong một thời gian dài. Bà này chỉ đưa cho cô có 200 Nhân dân tệ/tháng trong khi cô đưa cho bà toàn bộ số tiền lương lên tới 3.000 Nhân dân tệ.

Cũng theo tin đồn này, vào ngày cô con dâu tìm đến cái chết, bà mẹ chồng được cho là đã tát 2 phát vào mặt cô và buộc cô phải đi làm dù cô bị ốm nặng và đã xin nghỉ làm 2 ngày.

Tin đồn này đã khiến người dân địa phương hết sức phẫn nộ, hàng trăm người đã tập trung phía trước cửa nhà bà mẹ chồng này để chặn đường bà. Có 4 người thậm chí đã đánh đập bà khiến bà bị thương nhẹ.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết, tin đồn này là vô căn cứ và cô con dâu này bị bệnh tâm thần phân liệt và cảnh sát đã phải rất vất vả để giải tán đám đông nói trên.

Dù vậy, nhiều người vẫn bày tỏ nghi ngờ thông tin từ phía cảnh sát vì họ cho rằng, nếu cô con dâu bị bệnh tâm thần như vậy thì làm sao cô có thể được nhận vào làm việc ở một nhà máy như một người bình thường./.

Trần Khánh/VOV.VN