Những hư hại trên cánh trái của máy bay cho thấy đã có dấu vết của một vụ nổ xảy ra trước khi chiếc máy bay bị rơi.

Một ủy ban của Ba Lan điều tra nguyên nhân vụ máy bay TU-154M của nước này rơi tại Smolensk của Nga năm 2010 làm Tổng thống và nhiều quan chức nước này thiệt mạng cho biết, họ phát hiện có dấu vết của một vụ nổ trước khi tai nạn thảm khốc xảy ra.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 9/8, ủy ban này kết luận cánh trái chiếc máy bay TU-154M bị phá hủy không phải do nó va chạm với một thân cây bạch dương trên đường hạ cánh. Thay vào đó, những hư hại trên cánh trái cho thấy đã có dấu vết của một vụ nổ xảy ra trước khi chiếc máy bay xấu số bị rơi.

Ba Lan cong bo tinh tiet moi vu may bay roi tham khoc tai Smolensk - Anh 1

Vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Smolensk (Ảnh tư liệu)

Kết luận này khác hẳn với kết quả điều tra của cả phía Nga và chính phủ Ba Lan do Đảng Diễn đàn dân sự (PO) cầm quyền lúc đó thực hiện khi cả hai bên đều cho rằng chiếc máy bay đã va chạm với cây bạch dương trước khi rơi. Một chuyên gia kỹ thuật của Ủy ban hàng không liên quốc gia (IAC) cũng cho rằng do chiếc máy bay bay trong tình trạng sương mù dày đặc, đồng thời ở độ cao thấp dưới chuẩn cho phép nên mới có vụ va chạm với cây bạch dương dẫn tới bị rơi sau đó.

Không đồng tình với kết luận trên, ngay khi giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội cuối năm 2015, ông Jaroslaw Kaczynski, Chủ tịch Đảng Pháp luật và Công lý (PIS), người anh em song sinh với cố Tổng thống Lech Kaczynski thiệt mạng trong vụ máy bay rơi nói trên, quyết tâm tìm ra nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn. Một ủy ban đã được thành lập điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong các điều tra ban đầu trước đó, ủy ban này nhận định rằng rất có thể một vụ nổ đã xảy ra làm chiếc máy bay chở vợ chồng Tổng thống Lech Kaczynski và 94 quan chức khác của Ba Lan, vỡ tan trên bầu trời trước khi rơi. Ủy ban này cũng cho rằng các nhân viên kiểm soát không lưu của Nga đã cố tình định hướng sai cho viên phi công Ba Lan khi họ định tiếp cận đường băng sân bay quân sự Smolensk phía Tây nước Nga vào ngày định mệnh 4/10/2016.

Phía Ủy ban hàng không liên quốc gia (IAC) sau đó đã bác bỏ cáo buộc này và cho rằng họ không tìm thấy bất cứ một dấu hiệu nào của một vụ nổ ảnh hưởng tới chiếc máy bay nói trên./.

PV/VOV-Praha