Ngày 23/9, 8 lính cứu hỏa đã thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ dập tắt đám cháy tại một nhà kho ở phía đông thủ đô Moscow, Nga.

Hãng thông tấn Russia Today dẫn thông báo của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của những người lính cứu hỏa bị mất tích trong lúc rà soát toàn bộ những phần còn lại của khu nhà vào sáng 23/9.

"Ba hoa" ghe tham nha kho o Nga, 8 linh cuu hoa chet chay - Anh 1

Hiện trường vụ cháy nhà kho ở phía đông bắc thủ đô Moscow, Nga.

Các nạn nhân trước đó bị mất liên lạc trong lúc lao vào dập đám cháy lớn tại kho chứa hàng nhựa thuộc nhà máy Viktoriya ở ngoại ô thủ đô Moscow (Nga) vào đêm 22/9. Những người thiệt mạng nằm trong số lính cứu hỏa đầu tiên tiếp cận đám cháy, giúp sơ tán 100 người ra khỏi nhà kho.

Cảnh sát cho biết nguyên nhân ban đầu được cho là trong lúc làm nhiệm vụ, mái nhà kho đã đổ sập và những người lính cứu hỏa đã hy sinh dưới đống đổ nát đó. “Cho đến phút cuối cùng, chúng tôi vẫn hi vọng các anh còn sống. Nhưng do ngọn lửa quá khủng khiếp, nhiệt độ cao cùng khói dày đặc, các anh không thể ra ngoài”, một người lính cứu hỏa cho biết.

Đám cháy lan rộng ra khu vực có diện tích khoảng 4.000 m2. Khoảng 46 thiết bị chuyên dụng, 160 lính cứu hỏa và các lực lượng khác được điều động tới hiện trường.

Vụ hỏa hoạn được dập tắt lúc 11h44 ngày 23/9 (giờ Việt Nam). Đây là vụ cháy gây chết người mới nhất tại thủ đô Moscow của Nga.

Thu Phương (Theo RT)

Thu Phương (Theo RT)