Ứng viên Hillary Clinton nói bà không còn quan tâm đến việc đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump nói gì, mà bà sẽ tập trung vào các vấn đề cần nêu.

"Tôi tranh luận với ông ấy trong bốn tiếng rưỡi", bà nói và nhớ lại những lời lẽ chua chát. "Tôi thậm chí còn không nghĩ tới việc trả lời ông ấy nữa", bà Hillary đã nói với các phóng viên trên máy bay vận động tranh cử.

Trong chiến dịch vận động ở Gettysburg, ông Trump hứa sẽ hạn chế vận động hành lang. Chỉ còn 15 ngày nữa là tới ngày bỏ phiếu, nhưng hầu hết trọng tâm vẫn xoay quanh những tranh cãi liên quan tới chiến dịch của ông.

Ba Hillary se khong dung den ong Trump nua - Anh 1

Bà Hillary Clinton vận động tranh cử tại Philadelphia (Ảnh: AFP).

Hôm thứ Bảy 22/10, Trump lại nói sẽ kiện tất cả những phụ nữ cáo buộc ông lạm dụng tình dục hay có những hành vi thiếu đứng đắn, ngay sau khi chiến dịch tranh cử của ông kết thúc. Tuy tỷ phú đứng sau bà Hillary trong các cuộc thăm dò ý kiến, nhưng gần đây ông đã thu hẹp khoảng cách với 4%.

Khi được hỏi về đe dọa của ông Trump đối với những người lên tiếng cáo buộc ông, bà Clinton cho biết là nay bà chuyển sự tập trung vào việc giúp bầu các đại diện đảng Dân chủ khác cho dịp tranh ghế ở quốc hội cũng vào ngày 8/11.

"Trump có thể nói bất kỳ và điều khiển chiến dịch theo cách ông ấy muốn”, bà nói. "Tôi sẽ để người dân Mỹ quyết định giữa những gì ông ta đề nghị và những đề nghị của chúng tôi".

Ba Hillary se khong dung den ong Trump nua - Anh 2

Ủng hộ viên của bà Hillary (Ảnh: AP).

Phát biểu trên sân khấu trong khi vận động tranh cử ở Pittsburg, bà Hillary kêu gọi người Mỹ hãy đoàn kết:

"Tôi hiểu họ cần có một tổng thống quan tâm đến họ, lắng nghe họ và tôi muốn tôi là tổng thống của họ".

Trước bài diễn văn ở Gettysburg, ông Trump nói truyền thông đang dựng chuyện để làm hình ảnh của ông "xấu và nguy hiểm hết mức có thể". Mười một người đàn bà đã lên tiếng buộc tội ông có những hành vi không đứng đắn, chỉ trong vài tuần sau khi đoạn video ông khoe khoang về việc hôn phụ nữ được phát tán. Trump nói với khán giả:

"Tất cả những phụ nữ này nói dối khi họ lên tiếng nhằm làm tổn hại thanh danh và chiến dịch của tôi".

Càng gần đến ngày bầu cử chính thức, Hillary nói càng không muốn đụng đến Trump. Nhưng trớ trêu thay, bà đã ... đụng!?

Lê Miên Tường (Theo BBC News, 10/2016)