Cũng như bao người Mỹ khác, vợ chồng bà Hillary Clinton , ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ, vừa tới điểm bỏ phiếu ở New York để thực hiện quyền công dân của mình.

Nhà Clinton đã tới điểm bỏ phiếu tại Trường tiểu học Douglas G. Grafflin lúc 8 giờ sáng (giờ Mỹ). Tại đây, bà nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cử tri có mặt, những người đồng thanh hô vang: "Chúng tôi tin tưởng bà sẽ thắng, Hillary".

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đã trả lời câu hỏi từ phóng viên Dan Merica của đài CNN sau khi chào người ủng hộ bên ngoài, người đã hỏi bà cảm giác thế nào khi bỏ phiếu bầu cho chính mình để trở thành Tổng thống.

"Đó là cảm giác khiêm nhường nhất, Dan ạ, bởi vì tôi biết sẽ có bao nhiêu trách nhiệm đi kèm với điều này và có rất nhiều người đang trông chờ vào kết quả của cuộc bầu cử, cũng như việc nó có ý nghĩa ra sao với đất nước chúng ta. Tôi sẽ làm hết sức có thể nếu tôi đủ may mắn để chiến thắng trong ngày hôm nay".

Ba Hillary Clinton noi gi sau khi cong khai bo phieu cho chinh minh? - Anh 1

Hillary Clinton và chồng, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đi bỏ phiếu tại Trường tiểu học Douglas Grafflin ở Chappaqua, New York. Ảnh: Guardian

Merica sau đó cũng đặt câu hỏi cho Bill Clinton, rằng ông cảm thấy thế nào khi sắm vai bạn đời của một chính trị gia. Cựu tổng thống vui vẻ trả lời: "Tôi đã có cảm giác này trong vài năm qua và nó khá ổn. Tôi đã có 15 năm luyện tập rồi mà".

Cuộc chiến giành vị trí Tổng thống Mỹ 2016 giữa bà Clinton với ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ sớm có kết quả khi quá trình bỏ phiếu chính thức đang diễn ra trên khắp đất nước. Cái tên nhận được nhiều ủng hộ hơn từ các cử tri sẽ được xướng lên vào khoảng 11 giờ trưa ngày 9/11 (giờ Việt Nam).

Duy An
Theo Telegraph