Bà Hillary Clinton vừa có bài phát biểu đầu tiên sau khi thua trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua, theo đó, bà hy vọng ông Donald Trump sẽ trở thành một vị tổng thống tốt.

“Vào đêm qua, tôi đã chúc mừng Donald Trump và đề nghị được hợp tác với ông ấy vì lợi ích của quốc gia. Tôi hy vọng ông ấy sẽ là một tổng thống tốt cho toàn nước Mỹ”, bà Clinton nói trước đám đông người ủng hộ tại khách sạn Wythdham New Yorker, Manhattan vào sáng ngày 9-11 (theo giờ địa phương).

Sau khi xin lỗi về việc để thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng, bà Clinton đã kêu gọi những người ủng hộ mình tôn trọng kết quả bầu cử: “Donald Trump sẽ là tổng thống của chúng ta. Chúng ta nợ ông ấy một tư tưởng phóng khoáng và cơ hội lãnh đạo”.

Ba Hillary Clinton lan dau phat bieu sau khi that bai tranh cu - Anh 1

Bà Clinton thừa nhận thất bại và kêu gọi ủng hộ cho ông Trump

Bà Clinton cũng không quên gửi lời cảm ơn tới những người đã sát cánh cùng mình trong nhiều tháng qua: "Xin gửi lời tới Barack và Michelle Obama. Đất nước chúng ta nợ 2 người lòng biết ơn to lớn. Gửi tới Bill và Chelsea, Mark Charlotte Aidan, tôi không thể diễn tả tình yêu với mọi người bằng lời. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới những nhân viên tài năng và chuyên nghiệp đã dành hết tâm sức vào chiến dịch này và đã làm nên chiến dịch tuyệt nhất có thể".

Đi ngược lại với kết quả của những cuộc thăm dò ý kiến dư luận trong nhiều tháng qua, ông Trump đã khiến cả thế giới phải bất ngờ khi giành đủ số phiếu đại cử tri để có được chiến thắng trước bà Clinton vào hôm 8-11. Nhiệm kì của ông Trump sẽ bắt đầu từ ngày 20-1-2017.