Tại thị trấn nhỏ Dixville Notch, địa phương đầu tiên bỏ phiếu trên toàn lãnh thổ Mỹ, bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng với kết quả áp đảo là 4-2.

Ba Hillary Clinton gianh thang loi tai dia phuong dau tien bau cu Tong thong My - Anh 1

Cuộc bỏ phiếu tại Dixville Notch kết thúc chóng vánh sau....1 phút đồng hồ (Ảnh: David Millward)

Thị trấn nhỏ bé Dixville Notch mùa bầu cử năm nay chỉ có đúng 8 cử tri và thật may là họ đều đến bỏ phiếu. Ngoài 4 phiếu bầu cho bà Hillary, 2 phiếu cho ông Trump, 2 cử tri còn lại, một bầu cho ƯCV Gary Johnson, người còn lại có lẽ bất mãn với những cái tên được lựa chọn, đã ghi vào phiếu tên chính trị gia Mitt Romney, người không tham gia tranh cử năm nay.

Được biết thị trấn Dixville Notch nằm sát biên giới với Canada, thuộc tiểu bang New Hampshire. Theo một đạo luật tại tiểu bang này, các thị trấn có dân số dưới 100 người sẽ được bỏ phiếu sớm từ lúc nửa đêm.

Thị trấn Dixville Notch đã tận dụng đạo luật này và trở thành địa phương đóng góp những lá phiếu đầu tiên của cuộc bầu cử.

Tám cử tri chỉ mất có đúng một phút để bỏ phiếu. Hình thức bỏ phiếu cũng rất đơn giản, sử dụng giấy bút và hòm phiếu. BTC cũng chỉ mất thêm vài phút để thống kê kết quả lên một tấm bảng và công khai công bố kết quả.

Tuấn Ngọc (Theo Telegraph)