Trả lời phỏng vấn truyền hình CNN, cựu Thị trưởng New York và có thể là một thành viên trong chính quyền Donald Trump đã không loại trừ khả năng này.

Ba Hillary Clinton doi mat kha nang bi dieu tra - Anh 1

Bà Hillary Clinton (phải) phát biểu tại New York, Mỹ sau khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống được công bố ngày 9/11. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo ông Rudy Giuliani, truyền thống trên chính trường Mỹ là quên đi chuyện quá khứ, nhưng ở phương diện khác cũng cần phải tìm hiểu tình hình nghiêm trọng tới đâu. “Một trong nguyên tắc quan trọng nhất là công bằng trong chấp hành pháp luật”, ông Rudy Giuliani nhấn mạnh.

Ngoài ra, khi được hỏi sẽ giải quyết thế nào với lời hứa “tống bà Hillary Clinton vào tù” đưa ra khi tranh cử của tổng thống đắc cử Donald Trump, cựu Thị trưởng New York, cho rằng đây sẽ là một quyết định khó khăn, cần phải suy nghĩ thấu đáo và không nên đưa ra câu trả lời khi chưa có sự chuẩn bị.

Trước đó, khi tranh cử, ông Donald Trump tuyên bố sẽ yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp chỉ định một kiểm sát viên đặc biệt điều tra những hành vi có thể phạm luật của đối thủ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton. Trong khi đó, ông Rudy Giuliani được đồn đoán sẽ giữ vị trí hàng đầu về lĩnh vực thực thi pháp luật trong chính quyền mới.

Hoàng Hà