Vào lúc nửa đêm, 3 đối tượng bịt khẩu trang thuê một chiếc taxi đi vào vùng đồi khá vắng vẻ rồi dùng dao khống chế, đâm tài xế để cướp tiền và các tài sản khác.

Ba doi tuong tao ton khong che cuop tai xe taxi - Anh 1

Vết máu tại vị trí cầm lái của tài xế Kiều Quốc Trung sau vụ cướp tài sản

Ngày 2/11, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đang tiếp tục điều tra, xác định tung tích nhóm đối tượng đã dùng hung khí khống chế đòi cướp tài sản của anh Kiều Quốc Trung, tài xế hãng taxi Quốc Tế tại thành phố Đà Lạt.

Theo lời khai của nạn nhân, khuya 30/10, ba người độ tuổi xấp xỉ 30 thuê xe của hãng taxi Quốc tế đi từ đường Nguyễn Trung Trực về đồi Ông Sư (phường 4, thành phố Đà Lạt). Khi leo lên xe của tài xế Kiều Quốc Trung, cả 3 người đều dùng khẩu trang che mặt và khá im tiếng.

Ba doi tuong tao ton khong che cuop tai xe taxi - Anh 2

Tài xế trình báo tại cơ quan điều tra.

Lúc taxi chạy đến khu vực vắng vẻ thuộc đồi Ông Sư, một người lên tiếng mượn điện thoại của tài xế. Nói là dùng để gọi người nhà ra đón nhưng thực tế nhằm cắt đứt liên lạc giữa tài xế với xung quanh. Ngay sau đó, một người khác dùng dao khống chế, siết cổ rồi đâm vào mặt tài xế yêu cầu đưa hết tiền và tài sản.

Nghe anh Trung bảo mới vào ca nên không có tiền, đối tượng cầm dao ra tay mạnh hơn. Anh Trung vùng vẫy, thoát khỏi tay đối tượng và bung cửa lao ra khỏi xe kêu cứu. Sợ bị tóm, các đối tượng cũng mở cửa, nhào ra khỏi xe đào tẩu khỏi hiện trường.

Anh Trung đến cơ quan điều tra trình báo trong tình trạng mặt bị thương, trên ghế của tài xế có nhiều vết máu.

Kim Anh