Vntinnhanh..vn - Hiện chưa rõ động cơ của vụ sát hại. Tuy nhiên cách ra tay của hung thủ giống với những màn "hành quyết" tội phạm ma túy đã quá quen thuộc tại Philippines từ khi ông Duterte lên nắm quyền.

Ba cong dan Han Quoc bi sat hai theo kieu 'hanh quyet' tai Philippines - Anh 1

Người dân Philippines thắp nên kêu gọi ngừng chiến dịch săn lùng tội phạm ma túy (Ảnh: AP/Bullit Marquez)

Hãng tin Reuters cho biết, thi thể của 3 công dân Hàn Quốc đã được phát hiện vào hôm thứ Ba vừa qua tại thành phố Bacolod, ngoại vi thủ đô Manila.

Ba nạn nhân xấu số, gồm 2 nam, 1 nữ, khoảng ngoài 40 tuổi, tử vong do các vết đạn bắn vào vùng đầu. Hiện chưa rõ động cơ cũng như hung thủ của vụ sát hại trên. tuy nhiên đáng chú ý, theo một quan chức giấu tên, là việc các nạn nhân được phát hiện trong tư thế bị trói chân, trói tay - mô típ thường thấy trong các vụ hành quyết các đối tượng nghi là tội phạm ma túy.

Môt quan chức lãnh sự Hàn Quốc hiện đang làm việc với nhà chức trách Philippines về vụ việc trên. Trong khi đó Đại sứ quán Philippines tại Seoul đã từ chối đưa ra lời bình luận.

Sự việc xảy ra giữa lúc làn sóng phản đối và kêu gọi ngừng chiến dịch săn lùng tội phạm ma túy tại Philippines vẫn đang sục sôi. Hiện đã có khoảng gần 4.000 người bị sát hại trong chiến dịch do Tổng thống Duterte khởi xướng kể từ khi ông nhậm chức.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, 3 nạn nhân trên nâng tổng số công dân nước này tử vong tại Philippines trong năm 2016 lên 6 người. Tính trung bình từ năm 2013, mỗi năm có khoảng trên 10 công dân Hàn Quốc tử vong tại quốc gia này.

Tuấn Ngọc (Theo Reuters)