Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã cảnh báo về hậu quả của việc đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Phát biểu trong cuộc vận động tranh cử tại Pittsburgh, bang Pennsylvania, bà Clinton cảnh báo ông Trump có thể sẽ khởi động một cuộc chiến nếu được bầu làm Tổng thống Mỹ chỉ vì cảm thấy bị một quốc gia khác xúc phạm.

Ba Clinton: Ong Trump se khoi dong mot cuoc chien neu duoc bau - Anh 1

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của ông Trump và bà Clinton đang ngày càng nóng lên. (Ảnh: BBC)

Bà Clinton nhấn mạnh: “Hãy tưởng tượng mà xem, dễ là ông Donald Trump sẽ cảm thấy bị xúc phạm và bắt đầu một cuộc chiến thực sự, chứ không chỉ là một cuộc chiến trên mạng xã hội Twitter lúc 3 giờ sáng”.

Bà Clinton cũng chỉ ra những nghi ngờ về giao dịch kinh doanh của đối thủ Đảng Cộng Hòa tại nước ngoài, cho rằng ông Trump “nợ hàng Trump triệu USD từ các ngân hàng nước ngoài và các tổ chức nước ngoài khác mà không tiết lộ”.

Ứng viên đảng Dân chủ Clinton cũng đặt câu hỏi với các cử tri rằng, khi ông Trump ngồi vào cùng bàn đàm phán với những nước khác thì liệu ông có đặt lợi ích tài chính của riêng mình lên trên lợi ích của nước Mỹ hay không?

Nhân dịp này, bà Clinton còn trích dẫn báo cáo mới nhất của chính phủ như một “bằng chứng” cho thấy Tổng thống Barack Obama đã giúp cải thiện nền kinh tế Mỹ. Nữ chính khách này bày tỏ tin tưởng rằng, nền kinh tế của nước Mỹ đã sẵn sàng để thực sự “cất cánh” và phát triển mạnh.

Bà Clinton khẳng định: "Khi tầng lớp trung lưu phát triển mạnh, nước Mỹ cũng phát triển mạnh”.

Cả hai ứng viên Tổng thống Mỹ ngày 4/11 đều có chặng dừng chân tại Ohio và Pennsylvania trong chiến dịch vận động tranh cử, với bà Clinton có thêm 1 chặng dừng chân khác tại Michigan, và ông Trump có thêm chặng dừng chân tại New Hampshire./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV